Nông dân NSW đi đầu trong du lịch nông nghiệp

Nông dân NSW đi đầu trong du lịch nông nghiệp

Nông dân NSW hiện có thể tổ chức đám cưới, thành lập khu cắm trại, quầy hàng bên đường, quán cà phê và tổ chức trải nghiệm trang trại từ tài sản của họ và được miễn nộp đơn đăng ký phát triển (DA).

Chính quyền tiểu bang đã đơn giản hóa các quy tắc lập kế hoạch để giúp nông dân dễ dàng cung cấp các hoạt động liên quan đến du lịch hơn từ ngày 1 tháng 12.

Tuy nhiên, chủ tịch Chính quyền địa phương NSW, Darriea Turley, cho biết các cải cách quy hoạch đã "vội vàng" và tạo ra "tiềm năng gia tăng xung đột sử dụng đất".

“Các hội đồng sẽ cần thời gian để xem xét các vấn đề như lô đất không có quyền ở, ý nghĩa tuân thủ, giải phóng mặt bằng không được kiểm soát và rủi ro ở các khu vực cắm trại”

Các hội đồng địa phương bị ảnh hưởng bởi lũ lụt cho biết họ đã có đủ để giải quyết vào lúc này và các quy tắc lập kế hoạch mới cho nông dân đã tạo thêm gánh nặng.

Bà Turley cho biết: “Trước những lo ngại này, LGNSW đang kêu gọi chính phủ cho phép các hội đồng lựa chọn không tham gia các cải cách này cho đến khi có các biện pháp giảm thiểu phù hợp.

Tuần trước, Hội đồng Thung lũng Clarence đã bỏ phiếu để yêu cầu chính phủ cho phép từ chối chính sách và kéo dài thời gian xem xét.

Deborah Novak là nhà sản xuất chính đã đăng ký và là ủy viên hội đồng Thung lũng Clarence và nhận thấy chính sách này sẽ khiến hội đồng của cô phải đau đầu về hậu cần.

Bà Novak nói: “Nó gây rất nhiều áp lực cho nhân viên và những nguồn lực đó không có ở đó.”

"Cảm giác rất vội vàng. Hãy nghĩ về Airbnb; đây cũng chính là vấn đề mà Airbnb đã thu hút với rất nhiều vấn đề không tuân thủ và hầu như không có quy định."

Nhưng với chính sách hiện đang có hiệu lực, bà Novak nói rằng có rất ít hy vọng chính quyền bang sẽ lùi bước vì lợi ích của các hội đồng.

“Không có điều khoản từ chối cho các hội đồng, đó chỉ là luật chung chung và chúng tôi phải chấp nhận nó.”

Người phát ngôn của Bộ Kế hoạch và Môi trường NSW cho biết họ sẽ họp với các hội đồng để giải quyết các mối quan ngại và giám sát chính sách trong 12 tháng tới.

Tương lai của nông nghiệp

Rose Wright đã dành cả đời để vận động hành lang cho nông dân và hoan nghênh các quy định quy hoạch có lợi cho nông dân sau một thời gian dài bị giới hạn bởi quan liêu.

"Việc xây dựng một tòa nhà nhiều tầng, hỗn hợp ở Sydney dễ dàng hơn là để một trang trại hoa oải hương nhỏ có một cửa hàng trang trại. Thật nực cười,"

Theo bà Wright, các luật quy hoạch lỗi thời không phản ánh nền kinh tế ngày nay và du lịch nông nghiệp đã đưa ra một cách để duy trì hoạt động nông nghiệp.

“Nếu nông dân không thể đổi mới và đa dạng hóa thì chúng tôi đang tạo ra một kịch bản khiến nông dân bỏ đi vì họ không thể kiếm đủ tiền để giữ đất trong hệ thống canh tác,”

Bà Wright cho biết một số hạn chế nhất định vẫn được đưa vào chính sách du lịch nông nghiệp mới.

“Bạn vẫn cần nộp đơn xin DA khi bạn đạt đến một quy mô và quy mô nhất định và bạn phải ràng buộc [kinh doanh du lịch nông nghiệp] với hoạt động nông nghiệp thực tế,”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/money/markets/nsw-farmers-get-go-ahead-on-agritourism-as-planning-rules-ease-for-weddings-glamping/ar-AA14KZZT?ocid=EMMX&cvid=b4367a642e084d43851eae2223a55509
Sự kiện: Du lịch Sydney
Cảnh báo mùa cháy rừng cho nông dân Victoria

Cảnh báo mùa cháy rừng cho nông dân Victoria

Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia CFA, cơ quan ứng phó với khoảng 200 vụ cháy liên quan đến thu hoạch mỗi năm, đang cảnh báo họ phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất