Nông dân Tasm ania bị lũ lụt sẽ được hỗ trợ tiền mặt

Nông dân Tasm ania bị lũ lụt sẽ được hỗ trợ tiền mặt

Nông dân Tasm ania bị ảnh hưởng bởi lũ lụt sẽ đủ điều kiện nhận được số tiền lên tới 25.000 USD dựa trên mức độ thiệt hạ i phải gánh chịu.

Thủ hiến Jeremy Rockliff tiết lộ các khoản trợ cấp mới, được tài trợ bởi chính phủ liên bang và tiểu bang, sẽ sớm có khi ông đi thăm các trang trại bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở phía bắc của tiểu bang.

Ông Rockliff nói với các phóng viên hôm thứ Năm: “Có thể mất nhiều năm trước khi các trang trại trở lại như cũ chỉ một tuần trước.”

"Sẽ có những nông dân phải gánh một khoản nợ lớn hơn để hỗ trợ khả năng tồn tại liên tục của công việc kinh doanh của họ và điều đó khiến mọi người thức trắng đêm."

Cây trồng đậu, đậu Hà Lan, khoai tây, và sản xuất thịt bò và sữa dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng.

Khoảng 100 tài sản, cộng với cầu đường, đã bị hư hại sau lượng mưa kỷ lục vào cuối tuần trước.

Thời tiết hoang dã dự kiến ​​sẽ trở lại từ thứ Sáu với dự báo gió mạnh và giông bão dự kiến ​​sẽ xảy ra ở các khu vực phía đông của bang vào thứ Bảy.

Có những lo ngại rằng gió có thể khiến cây cối ở những vùng đất đã bão hòa bị đổ và mưa thêm có thể dẫn đến lũ lụt mới khi các lưu vực đã đầy.

Mưa dự kiến ​​sẽ kéo dài đến giữa tuần sau.

Một số con đường ở phía bắc Tasmania vẫn bị đóng cửa khi các đội thực hiện công việc sửa chữa và đánh giá các lo ngại về an toàn.

Các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt sẽ không còn phải trả phí khi vứt tài sản bị hư hỏng tại các mẹo hoặc các cơ sở xử lý rác thải khác.

Thuế chất thải đã được miễn trong 17 khu vực hội đồng để đảm bảo các mảnh vỡ được dọn sạch càng sớm càng tốt.

Cư dân trong 17 khu vực của chính quyền địa phương cũng có thể nhận được sự trợ giúp của chính phủ liên bang với khoản thanh toán $ 1000 cho người lớn và $ 400 khoản thanh toán cho trẻ em.

Chính phủ Tasmania cũng đang cung cấp các khoản hỗ trợ khẩn cấp lên đến $ 1000, cũng như chỗ ở khẩn cấp tạm thời cho những người không thể trở về nhà.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/clean-up-cash-for-flooded-tasmania-farmers/ar-AA13a5BM?ocid=EMMX&cvid=e762532ca6f54499a8bd40ceaea3873c
Chính phủ Úc cam kết sẽ hỗ trợ hàng ngàn đô la cho các nạn nhân của các trận lũ lụt gần đây

Chính phủ Úc cam kết sẽ hỗ trợ hàng ngàn đô la cho các nạn nhân của các trận lũ lụt gần đây

Ngày 17/10 vừa qua, chính phủ liên bang Úc cam kết sẽ hỗ trợ hàng ngàn đô la cho các nạn nhân của các trận lũ lụt gần đây.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất