Nóng: Kết quả b ất ng ờ từ thử nghiệm tiêm vaccine chống Covid-19 do Nga sản xuất

Nóng: Kết quả b ất ng ờ từ thử nghiệm tiêm vaccine chống Covid-19 do Nga sản xuất

Vào ngày 3/8, tại Bệnh viện Quân y chính của Bộ quốc phòng m ang tên Burdenko đã diễn ra cuộc kiểm tra y tế cuối cùng đối với các tìn h nguyện viên tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19

Cuộc kiểm tra cuối cùng đối với các tình nguyện viên thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 tại bệnh viện Burdenko cho thấy mọi người đều có phản ứng miễn dịch rõ ràng, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Vào ngày 3/8, tại Bệnh viện Quân y chính của Bộ quốc phòng mang tên Burdenko đã diễn ra cuộc kiểm tra y tế cuối cùng đối với các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19, do Bộ Quốc phòng Nga thực hiện kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Dịch tễ học và Vi sinh học mang tên N.F. Gamaleya",  trích thông cáo.

Cần lưu ý rằng theo quy định nghiên cứu lâm sàng, vào ngày thứ 42 sau lần tiêm chủng đầu tiên, các tình nguyện viên đã trở lại bệnh viện từ quân đội và trải qua một cuộc kiểm tra và chẩn đoán y khoa chuyên sâu.

"Kết quả nghiên cứu cho thấy trong cơ thể của tất cả các tình nguyện viên đều có phản ứng miễn dịch rõ ràng sau khi tiêm phòng. Không tìm thấy tác dụng phụ hay bất thường nào", thông điệp nhấn mạnh.

Tin cho biết thêm rằng, dữ liệu hiện có cho phép nói về tính an toàn và khả năng dung nạp tốt của vaccine do Trung tâm nghiên cứu dịch tễ học và vi trùng học Gamaleya hợp tác với Bộ Quốc phòng Nga hợp tác phát triển.

Trong cuộc thí nghiệm kéo dài từ ngày 3/6 đến ngày 20/7, các tình nguyện viên đã chịu sự giám sát liên tục của các chuyên gia y tế tại Bệnh viện Burdenko, là bệnh viện có nhiều kinh nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng về thuốc.

Tuấn Anh
Link nguồn: https://danviet.vn/ket-qua-bat-ngo-tu-thu-nghiem-tiem-vaccine-chong-covid-19-do-nga-san-xuat-20200803210139346.htm
Australia có thể phải sản xuất vaccine Covid-19 ở nước ngoài

Australia có thể phải sản xuất vaccine Covid-19 ở nước ngoài

Dù quá trình nghiên cứu vaccine Covid-19 đang được đẩy nhanh, song giới khoa học Australia lo ngại nước này vẫn phải sản xuất vaccine ở nước ngoài.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất