Nông nghiệp trong số 180.000 khóa học TAFE miễn phí

Nông nghiệp trong số 180.000 khóa học TAFE miễn phí

Năm nay, 180.000 khóa học TAFE miễn phí được cung cấp cho các ngành thiếu hụt kỹ năng được công nhận như nông nghiệp.

Các khóa học Nông nghiệp được cung cấp bao gồm Diploma of Agriculture, Certificate II về ngành sản xuất rượu vang, Diploma of Conservation and Ecosystem Management, và Certificate III về ngành sản xuất sữa

Mô tả môi trường lao động hiện tại là một "cuộc khủng hoảng lực lượng lao động", giám đốc điều hành Jo Sheppard của Liên đoàn Nông dân Queensland (QFF) hoan nghênh việc đưa nông nghiệp vào các vị trí TAFE miễn phí.

"Tôi nghĩ rằng đó chắc chắn là một công cụ sẽ giúp ích vào lúc này bởi vì, thực sự, sự thiếu hụt kỹ năng là chưa từng có.”

“Nông nghiệp cần công nhân lành nghề, và chúng tôi cần họ ngay bây giờ.”

Bà nói: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự thiếu hụt trên diện rộng từ công nhân thu hoạch, công nhân sản xuất trang trại, quản lý trang trại, người giám sát, nhân viên cửa hàng, người vận hành máy móc.”

Tình trạng thiếu lao động trong chuỗi cung ứng nông nghiệp đã khiến giá sản phẩm tăng vọt trong các siêu thị.

"Chúng tôi biết những người nông dân đang giảm đáng kể hoặc thay đổi những gì họ đang trồng trong mùa này hoặc hoàn toàn không trồng vì họ không tin rằng họ sẽ có thể cung cấp lực lượng lao động cần thiết vào thời điểm thu hoạch để thu hoạch vụ mùa. " Bà Sheppard nói.

Các khóa học miễn phí sẽ cung cấp một cứu cánh?

Bà Sheppard cho biết các khóa học miễn phí sẽ không phải là viên đạn bạc cho vấn đề này vì sáng kiến ​​này chỉ dành cho năm 2023.

“Tất cả chúng ta đều nhận thức rất rõ rằng vấn đề này khá rộng và sẽ cần một số giải pháp khác nhau để cùng nhau giải quyết vấn đề trong ngắn hạn và dài hạn,” bà nói.

Bà Sheppard cho biết điều quan trọng là TAFE đã tổ chức đào tạo ở những địa điểm phù hợp và những người muốn làm việc trong lĩnh vực này có thể tiếp cận được.

“Tính kinh tế đơn giản của việc cung cấp đào tạo ở những nơi cần thiết trong ag đôi khi không phù hợp với các mô hình phân phối hiện tại, vốn tập trung đáng kể vào số lượng lớn sinh viên”.

Giáo viên Vanessa Cain của TAFE Queensland cho biết khóa đào tạo được cung cấp sẽ phù hợp.

“Là một giáo viên TAFE, yêu cầu không chỉ phải có bằng cấp mà còn phải thực sự có kinh nghiệm trong ngành.”

Bà tin tưởng rằng các khóa học miễn phí sẽ không lãng phí đối với những người không nghiêm túc xem xét sự nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

"Tôi thực sự tin rằng những người đang dành thời gian đăng ký các khóa học đó thực sự có hứng thú và hy vọng họ đến với khóa học và yêu thích lĩnh vực nông nghiệp và ở lại đó và đóng góp"

"Chúng tôi cũng có thể công nhận quá trình học tập trước đây như một lộ trình để bạn nhận được bằng cấp."

Các khóa học TAFE miễn phí cũng bao gồm các ngành đang có nhu cầu bao gồm lĩnh vực chăm sóc, công nghệ và kỹ thuật số, khách sạn và du lịch, xây dựng và năng lực chủ quyền.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/agriculture-among-180-000-fee-free-tafe-courses-offered-as-part-of-government-plan-to-address-labour-shortages/ar-AA16bens?ocid=EMMX&cvid=905cc81dcb564d9b8736f959562e3cc1

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất