Novak Djokovic có trận thắng đầu tiên ở Úc kể từ khi bị trục xuất

Novak Djokovic có trận thắng đầu tiên ở Úc kể từ khi bị trục xuất

Novak Djokovic đã giành chiến thắng trong trận đá nh đơn đầu tiên trên đất Úc kể từ khi bị trục xuất vào một năm trước.

Ngôi sao người Serbia Novak Djokovic đã được chào đón nồng nhiệt khi trở lại nước Úc bằng trận đấu mở màn giải Quốc tế Adelaide với tay vợt người Pháp Constant Lestienne.

Lestienne từng xếp hạng ngoài top 200 trên bảng xếp hạng ATP đầu năm 2022. Nhưng sau đó, tay vợt sinh ra ở Amiens (Pháp) đã giành 3 danh hiệu Challenger và lọt vào top 100 thế giới vào tháng 8 năm ngoái để bắt đầu hành trình thi đấu tại hệ thống ATP Tour kể từ đó.

Nole chỉ cần 74 phút để giành chiến thắng 6/3 và 6/2, trong đó anh thành công bẻ 1 break trong ván thứ nhất và 2 break trong ván thứ hai. Djokovic nhanh chóng chiếm ưu thế và chơi áp đảo hoàn toàn. Hạt giống số 1 thắng 86% điểm giao bóng một (25/29) và tận dụng thành công 3/8 cơ hội có break-point, để giành vé đi tiếp.

Djokovic chia sẻ sau trận đấu: “Trận đấu này tôi không có gì để phàn nàn cả, tôi đã chơi rất tốt. Tôi chưa bao giờ đối mặt với Constant trước đây. Cậu ấy là một tay vợt có xu hướng chơi phản công. Nhưng khi tôi giành được break, cảm giác như sức mạnh của tôi được tăng lên gấp bội vậy”.

Đây là trận đấu đầu tiên của Djokovic ở đất nước xứ sở chuột túi sau khi bị loại khỏi Úc Mở rộng 2022 vì không tiêm vắc xin Covid-19. Djokovic sau đó đã bị cấm nhập cảnh nước Úc trong 3 năm nhưng lệnh cấm đã được dỡ bỏ hồi tháng 11.

Djokovic sẽ chạm trán một tay vợt người Pháp khác là Quentin Halys để giành một suất vào tứ kết giải đấu mà anh đã từng giành được chức vô địch vào năm 2007. Khởi đầu năm 2023 bằng một chiến thắng dễ dàng, Djokovic đang hướng đến mục tiêu nối dài kỷ lục lên 10 lần vô địch Úc Mở rộng.

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/novak-djokovic-co-tran-thang-dau-tien-o-uc-ke-tu-khi-bi-truc-xuat-post1538496.html
 Novak Djokovic: 'Hạ cánh' xuống Australia lần đầu tiên kể từ sự cố bị trục xuất gần 1 năm trước

Novak Djokovic: 'Hạ cánh' xuống Australia lần đầu tiên kể từ sự cố bị trục xuất gần 1 năm trước

Gần 1 năm kể từ sự cố bị trục xuất khỏi nước Úc, thì Cựu số 1 thế giới người Serbia - anh Novak Djokovic - đã “hạ cánh” xuống Australia, để bắt đầu cho chuyến hành trình săn tìm ngôi vô địch Australian Open lần thứ 10 - Kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Quay lại “Xứ Miệt dưới”, sau khi được gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh có thời hạn 3 năm, với Djokovic, đây là một vận hội lớn!

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất