Novak Djokovic: 'Hạ cánh' xuống Australia lần đầu tiên kể từ sự cố bị trục xuất gần 1 năm trước

 Novak Djokovic: 'Hạ cánh' xuống Australia lần đầu tiên kể từ sự cố bị trục xuất gần 1 năm trước

Gần 1 năm kể từ sự cố bị trục xuất khỏi nước Úc, thì Cựu số 1 thế giới người Serbia - anh Novak Djokovic - đã “hạ cánh” xuống Australia, để bắt đầu cho chuyến hành trình săn tìm ngôi vô địch Australian Open lần thứ 10 - Kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Quay lại “Xứ Miệt dưới”, sau khi được gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh có thời hạn 3 năm, với Djokovic, đây là một vận hội lớn!

Được BTC Australian Open, LĐQV Australia và chính quyền tiểu bang Victoria cấp quyền miễn trừ đặc biệt không phải tiêm vaccine khi bay đến Melbourne để chuẩn bị cho Australian Open 2022, Djokovic vô tình vướng vào vụ tranh đấu chính trị cấp quốc gia ở đất nước lớn nhất châu Đại dương.

Cuối cùng, vì thất bại trong cuộc chiến pháp lý (anh thắng lần “sơ thẩm” nhưng để thua lần “chung thẩm”), Djokovic đã bị trục xuất khỏi nước Úc đầy cay đắng, và bị cấm nhập cảnh vào đất nước này trong vòng 3 năm vì vi phạm các quy định phòng - tiêm ngừa vaccine Covid-19.

Vật đổi - sao dời, chính sách chính trị và quy định pháp lý ở Australia suốt gần 1 năm qua hoàn toàn thay đổi, du khách nhập cảnh không phải phải chứng thực đã tiêm vaccine mới được cấp thị thực nhập cảnh và lệnh cấm dành riêng cho bản thân Djokovic cũng đã được gỡ bỏ trong sự hoan nghênh của đông đảo giới mộ điệu, giới chuyên môn của làng quần vợt quốc tế.

Đó là lý do, Djokovic đã bay đến Australia (từ UAE) và đã “hạ cánh” xuống Adelaide (thành phố thơ mộng là thủ phủ của tiểu bang Nam Úc) vào chiều nay, thứ Ba 27-12 trong sự chú ý gắt gao của truyền thông và cả đông đảo các CĐV hâm mộ.

Đây chính là thông tin mà BTC giải đấu Grand Slam đầu tiên hàng năm cực kỳ mong chờ. Trưởng BTC giải, và cũng là Chủ tịch LĐQV Australia, ông Craig Tiley chia sẻ trước sự quan tâm của đông đảo phóng viên: “Chúng tôi chào mừng anh ấy quay trở lại Australia".

""Tôi nghĩ, khi mà chúng tôi đang phát biểu chuyện này, thì anh ấy đã đáp máy bay xuống Adelaide, và rằng, anh ấy sẽ lại trở thành tay vợt phải bị đánh bại nếu ai đó muốn giành ngôi vô địch Australian Open. Tôi có niềm tin lớn lao vào công chúng nước Úc. Tôi tin rằng, NHM sẽ phản ứng như cách chúng tôi”.

Trước mắt, Djokovic - người vừa trải qua 2 trận đấu ở giải đấu giao hữu biểu diễn World Tennis League tại Dubai, Trung Đông (với thành tích 1 trận thắng và 1 thua) sẽ tham dự giải đấu Adelaider International 1, khai diễn vào Chủ nhật này, 1-1-2023.

Sau đó, anh sẽ bay đến Melbourne để chuẩn bị cho Úc mở rộng vào trung tuần tháng Giêng của năm mới. Có một chi tiết khá trùng hợp: Sau khi bị trục xuất khỏi Úc gần 1 năm trước, Djokovic đã bay ngay về Dubai. Còn hiện tại, sau khi được phép nhận cảnh trở lại Úc, anh lại bay đi từ… Dubai!

Thu Phương
Link nguồn: https://thethao.sggp.org.vn/novak-djokovic-ha-canh-xuong-australia-lan-dau-tien-ke-tu-su-co-bi-truc-xuat-gan-1-nam-truoc-post673655.html
Giải quần vợt Úc mở rộng 2023: Djokovic vẫn là ứng viên số 1

Giải quần vợt Úc mở rộng 2023: Djokovic vẫn là ứng viên số 1

Tuy không có được một năm 2022 thành công, cũng như để mất ngôi vị số 1 thế giới, nhưng Novak Djokovic vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho Giải Úc mở rộng 2023.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất