Novavax tiếp tục phát triển với combo vắc xin COVID-cúm

Novavax tiếp tục phát triển với combo vắc xin COVID-cúm

Công ty công nghệ sinh học Hoa Kỳ Novavax đang mong đợi kết quả từ một nghiên cứu của Úc về một loại vắc-xin coronaviru s và cúm vào đầu năm tới, mở đường cho sự phát triển của một loại thuố c tiêm kích kết hợp để chống lại cả hai loại bệnh này.

Chính phủ Úc vẫn đang chờ 51 triệu liều vắc-xin coronavirus gốc của Novavax, với sản phẩm này vẫn chưa được chấp thuận sử dụng ở Úc.

Bộ trưởng Y tế sắp mãn nhiệm Greg Hunt cho biết hôm thứ Sáu tuần trước, ông hy vọng Novavax sẽ nhận được sự chấp thuận quốc tế đầu tiên cho vắc xin COVID của mình trong tuần này và có thể có một số "tin tức tích cực" về sự chấp thuận của Úc vào Giáng sinh.

Trong một sự kiện tại hội nghị chăm sóc sức khỏe ở Mỹ vào cuối tuần trước, giám đốc y tế Filip Dubovsky của Novavax và giám đốc thương mại John Trizzino đã phác thảo các lĩnh vực trọng tâm hiện tại của công ty, bao gồm vắc xin cúm và COVID kết hợp.

Ông Dubovsky nói với sự kiện rằng một nghiên cứu của Úc đã được hoàn thành để tìm ra liều kháng nguyên cuối cùng để đưa vào sản phẩm kết hợp và kết quả sẽ sớm được công bố để cho phép công ty tiến hành các nghiên cứu sâu hơn.

Ông nói: “Nghiên cứu đó sẽ được công bố vào năm sau, đầu năm sau.”

Nghiên cứu được đưa ra với tư cách là những ứng viên nặng ký về công nghệ sinh học, như Giáo sư Robert Langer, đồng sáng lập Moderna, dự đoán rằng các biến thể COVID sẽ xuất hiện trong nhiều năm tới và có thể cần được quản lý hàng năm, như bệnh cúm.

Novavax đã tự định vị mình là nhà cung cấp có thể tiêm vắc xin tăng cường cho những người đã tiêm hai liều vắc xin coronavirus khác nhau và doanh nghiệp đang tìm cách đối chiếu thêm dữ liệu về độ an toàn của vắc xin đối với những người đã sử dụng các nhãn hiệu khác.

Ông Dubovsky nói: “Chúng tôi muốn tạo ra loại dữ liệu này cho chính mình ... chủ yếu vì chúng tôi muốn thiết kế những nghiên cứu đó theo cách để có thể xin được giấy phép.”

Vắc xin của Novavax là một trong những loại vắc xin đầu tiên được chính phủ liên bang đặt hàng nhưng nếu được chấp thuận sẽ được tung ra thị trường sau vắc xin Pfizer, Moderna và AstraZeneca.

Đây sẽ là sản phẩm thương mại đầu tiên được Novavax tung ra trong lịch sử 20 năm của mình.

Bộ trưởng Hunt thừa nhận tuần trước rằng một số người Úc đã chờ đợi Novavax được chấp thuận trước khi họ đi tiêm chủng.

"Có một nhóm người khá lớn, chúng tôi nghĩ, cho dù đó là một phần trăm, cho dù là nhiều hơn thế, đang chờ đợi Novavax."

Tuy nhiên, ông nhắc lại lời khuyên từ giám đốc y tế rằng loại vắc xin tốt nhất hiện đang có sẵn.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/money/markets/novavax-to-push-forward-with-covid-flu-vaccine-combo/ar-AARvfoU
Novavax nộp đơn xin chấp thuận tạm thời lên TGA

Novavax nộp đơn xin chấp thuận tạm thời lên TGA

Nếu thành công, vắc-xin Novavax sẽ là loại vắc-xin COVID thứ tư được phê duyệt ở Úc, sau AstraZeneca, Pfizer và Moderna

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất