NRMA đưa ra cảnh báo trước mùa hè khi hơn 4000 trẻ em và thú cưng bị bỏ quên trong oto

NRMA đưa ra cảnh báo trước mùa hè khi hơn 4000 trẻ em và thú cưng bị bỏ quên trong oto

NRMA đã đưa ra một cảnh báo mới cho những người lái xe trước mùa hè, kêu gọi mọi người kiểm tra kỹ trước khi xuống xe oto.

Công ty hỗ trợ bên đường cho biết họ đã trả lời 4265 cuộc gọi thông báo có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe trong 12 tháng qua.

Công ty cho biết trong hầu hết các trường hợp, tài xế ô tô đã vô tình khóa chìa khóa bên trong.

Chuyên gia an toàn đường bộ NRMA Dimitra Vlahomitros cho biết nhiệt độ bên trong một chiếc ô tô nóng gần như có thể tăng gấp đôi nhiệt độ bên ngoài và không mất nhiều thời gian để giết chết một đứa trẻ hoặc thú cưng.

Bà Vlahomitros nói: “Mọi người lên xe sau một ngày nắng nóng và cảm thấy cái nóng như thiêu đốt trong xe hoặc dây an toàn bị bỏng.”

“Đó là một công thức dẫn đến thảm họa nếu một đứa trẻ hoặc thú cưng vô tình bị nhốt trong đó.”

Bà Vlahomitros cho biết hai địa điểm phổ biến nhất mà NRMA được gọi đến là nhà riêng hoặc trung tâm mua sắm.

“Cho dù bạn chất đầy đồ đạc lên xe hay đóng gói đồ đạc cho một kỳ nghỉ, hãy đảm bảo rằng bạn biết chìa khóa ở đâu và không để chìa khóa cho trẻ em nghịch khi chất đồ lên xe.”

Để một đứa trẻ không có người giám sát bên trong một chiếc ô tô bị khóa là bất hợp pháp và có thể bị phạt tới 22.000 đô la.

Năm ngoái, Bộ trưởng Cảnh sát NSW khi đó là David Elliott đã ủng hộ ý tưởng rằng công dân có thể đập vỡ kính chắn gió ô tô của người lạ trước khi cảnh sát hoặc dịch vụ khẩn cấp đến, nếu tình huống cần thiết.

Cảnh báo của NRMA được đưa ra khi Aaron Hill, người đàn ông ở Townsville, được lệnh hầu tòa về cái chết của bé Rylee Rose Black, ba tuổi, bé đã chết sau khi bé bị bỏ lại trong một chiếc ô tô nóng.

Ông Hill và mẹ của Rylee Rose, Laura Black, đều bị buộc tội ngộ sát.

Các công tố viên cáo buộc đứa trẻ mới biết đi đã bị buộc vào ghế nâng trong khoảng 4 giờ ở Townsville vào tháng 11 năm 2020.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/nrma-issues-important-warning-ahead-of-summer-c-9184256
Microsoft cảnh báo Úc đang bị tội phạm mạng nhắm tới

Microsoft cảnh báo Úc đang bị tội phạm mạng nhắm tới

Theo báo cáo mới nhất của Microsoft, các bộ phận quan trọng của mạng lưới năng lượng và các dịch vụ thiết yếu như nhà máy xử lý nước thải của Úc có thể bị tấn công mạng khiến hệ thống ngừng hoạt động và đe dọa cuộc sống của người dân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất