NRMA tiế t l ộ các thành phố có giá xăng dầu đắt nhất nước Úc vào năm 2023

NRMA tiế t l ộ các thành phố có giá xăng dầu đắt nhất nước Úc vào năm 2023

Một năm đã gần kết thúc và một trong những cơ quan quản lý ô tô lâu đời nhất của Úc đã tiế t l ộ những thành phố tốt nhất và tồi tệ nhất để sinh sống trong năm 2023 vì giá xăng dầu.

Đối với mức xăng không chì thông thường trung bình hàng năm trên tất cả các thành phố thủ đô, NRMA cho thấy Brisbane đã loại bỏ thành phố đắt đỏ nhất nước Úc.

Thủ đô của bang Queensland ghi nhận mức trung bình là 1,93 đô/lít trong suốt cả năm, cao hơn 1 xu so với Canberra đứng thứ hai và cao hơn 2 xu so với Hobart và Melbourne, cả hai đều ghi nhận mức trung bình là 1,91 đô/lít.

Người Úc đổ xăng ở Perth đạt mức giá xăng rẻ nhất ở mức 1,83 đô/lít, giảm 5,2% tại bowser từ Brisbane.

Adelaide là thành phố có mức giá rẻ thứ hai trong cả nước với mức giá 1,86 đô/lít.

Người phát ngôn của Petrol Price Capital Cities 2023NRMA, Peter Khoury cho biết năm 2023 cho thấy Australia phải đối mặt “đau đớn” trước sự biến động của giá dầu thế giới.

Ông nói: “Giá nhiên liệu, và đặc biệt là dầu diesel, đã có tác động tiêu cực đến ngân sách của các gia đình Úc và nền kinh tế của đất nước chúng ta trong suốt năm 2023 và chỉ đến bây giờ chúng ta mới bắt đầu thấy một số cứu trợ”.

“Nền kinh tế Úc vận hành bằng động cơ diesel với rất nhiều hàng hóa và dịch vụ của chúng tôi được vận chuyển bằng phương tiện vận tải hạng nặng.”

“Nó cũng thúc đẩy các ngành công nghiệp quan trọng như nông nghiệp, khai thác mỏ và sản xuất, vì vậy giá dầu diesel cao hơn trong suốt năm 2023 đã ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận trong xã hội chúng ta.”

Người Úc đã phải chịu sự tăng giá đáng kể sau khi chiến tranh bùng nổ ở Ukraine vào năm 2022.

Vào năm 2021, cư dân Brisbane phải trả trung bình 1,51 đô mỗi lít, chênh lệch giá 21,7%.

Người lái xe ở Adelaide đã phải đối mặt với mức tăng giá thậm chí còn lớn hơn, với giá xăng tăng khoảng 26% từ 1,42 đô/lít lên 1,86 đô/lít.

Ông Khoury cho biết người Úc cần “liên tục minh bạch” về giá nhiên liệu.

Ông nói: “Nếu giá nhiên liệu ở Úc không giảm theo diễn biến đi xuống của giá dầu toàn cầu thì các gia đình Úc và nền kinh tế Úc cuối cùng sẽ phải trả giá”.

“NRMA cũng hoan nghênh thực tế là vào năm 2023, tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ trên khắp nước Úc đã thực hiện một số hình thức cải cách dữ liệu theo thời gian thực.”

“Những cải cách này cho phép các gia đình tìm được nhiên liệu rẻ nhất trong cộng đồng địa phương của họ và giúp thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các trạm dịch vụ.”

Xếp hạng: Các thành phố có giá xăng dầu từ cao đến thấp ở Úc vào năm 2023

1. Brisbane – 1,93 đô

2. Canberra – 1,92 đô

3. Melbourne – 1,91 đô

4. Hobart – 1,91 đô

5. Sydney – $1,90

6. Darwin – 1,87 đô

7. Adelaide – 1,86 đô

8. Perth – $1,83


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/nrma-reveals-australias-most-expensive-cities-for-petrol-in-2023-c-13051482
Biển báo thô lỗ được dựng lên khi người dân địa phương chán ngấy vấn đề lớn trên đường ở Úc

Biển báo thô lỗ được dựng lên khi người dân địa phương chán ngấy vấn đề lớn trên đường ở Úc

Những con đường gồ ghề với ổ gà và nhựa đường hư hỏng là cảnh tượng thường thấy ở Úc, khiến người dân trên khắp đất nước chán ngán và sẵn sàng tự mình giải quyết vấn đề.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất