NSW: 3 người thiệ t mạn g trong vụ tai nạn ki.nh hoà.ng ngày Boxing Day

NSW: 3 người thiệ t mạn g trong vụ tai nạn ki.nh hoà.ng ngày Boxing Day

Có 3 người đã thiệ t mạn g và 2 người khác bị thương nặng sau một vụ tai nạn thảm khốc tại bờ nam NSW sáng nay.

Có 3 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng sau một vụ tai nạn thảm khốc tại bờ nam NSW sáng nay.

Dịch vụ cấp cứu đã được điều động tới hiện trường vụ tai nạn ở Mondayong, phía nam Sussex Inlet vào khoảng 11h sáng nay.

3 người từ 2 chiếc xe khác nhau đã thiệt mạng trong vụ tai nạn và 2 người phụ nữ đã được trực thăng đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra hiện trường vụ tai nạn và Cao tốc Princes hiện vẫn đang bị phong tỏa từ cả 2 hướng.

Vụ tai nạn khiến cho con số thương vong trong dịp lễ ở NSW đã tăng gần gấp đôi so với thời gian này năm ngoái, với 17 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trên các con đường của tiểu bang kể từ ngày 15/12.

Trợ lý Ủy viên Michael Corboy cho biết thật tệ hại khi nhiều gia đình phải đón mùa nghỉ lễ trong cảnh đau buồn do việc lái xe cẩu thả.

“Con số hơn 1 người thiệt mạng mỗi ngày thực sự đáng báo động. Điều này đơn giản là chưa đủ tốt,” ông nói.

“Cư dân NSW nên có trách nhiệm hơn và nhận ra rằng chỉ một tích tắc mất tập trung, bạn có thể mất mạng hoặc giết chết một gia đình khác đang di chuyển trên đường trong dịp nghỉ lễ.”

“Đây là thời điểm hân hoan và là lúc để dành thời gian dành cho gia đình bạn, tuy nhiên ngày qua ngày, cảnh sát lại phải dọn dẹp những mảnh vỡ và đem tới những thông điệp kinh hoàng cho nhiều gia đình.”

 

Theo dòng sự kiện: Melbourne: Tai nạn thảm khốc đêm Giáng sinh khiến 3 người thiệt mạng

Ba người đã thiệt mạng và một người phụ nữ đang trong tình trạng nguy kịch sau vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra đêm Giáng sinh ở Melbourne.

Nhiều mảnh vỡ đã bắn tung tóe trên phạm vi rộng 100m khi hai chiếc xe lao vào nhau tại Point Cook gần Melbourne. Vụ việc xảy ra vào khoảng 7:30 tối qua.

Chiếc Audi đã không làm chủ được tốc độ và lao sang phần đường ngược chiều tại Palmers Road, và đâm thẳng vào đầu một chiếc Honda Jazz rồi bốc cháy thành 1 quả cầu lửa lớn.

Hai người ngồi trên xe Audi đã thiệt mạng ngay tai hiện trường và một trong 2 nữ hành khách trên chiếc Honda Jazz cũng đã tử vong. Người phụ nữ thứ 4 đã được đưa tới Bệnh viện The Alfred và hiện vẫn đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát Victoria cho biết số người thiệt mạng có thể tăng lên 4.

“Có một chiếc xe đã chạy quá tốc độ về phía bắc đường Palmers Road, nó đã mất lái và đấu đầu với một chiếc Jazz nhỏ đang đi theo chiều ngược lại,” Trợ lý Ủy viên Doug Fryer nói với các phóng viên vào đêm Chủ nhật.

“Có 2 người phụ nữ ngồi trong chiếc Jazz, một trong số họ đang đấu tranh để giành giật sự sống trong bệnh viện, và đây có thể là vụ tai nạn với 4 người thiệt mạng.”

“Có lẽ họ đang đi về nhà để gói quà Giáng sinh – một trong số họ sẽ không bao giờ có thể mở quà nữa.”

“Hai người khác trên chiếc Audi cũng sẽ không thể gặp gỡ gia đình họ vào ngày mai nữa.”

Ông Fryer cho biết rõ ràng chiếc Audi đã vượt quá giới hạn tốc độ 70km/h và chiếc xe đã bị ngọn lửa nuốt chửng.”

Ông cho biết: “Động cơ đã bị văng ra khỏi xe, chiếc xe thì lao lên rào chắn và bình ắc quy thì văng xa 100m, đây là vụ va chạm cực kỳ nghiêm trọng.”

“Đây là một thảm kịch không đáng xảy ra. Tốc độ gây ra thảm họa này thật là điên rồ.”

Đội điều tra hiện trường đã phải ở lại dọn dẹp cho tới 6:30 sáng ngày hôm nay, với những vết lõm trên đường và mùi lốp cháy vẫn còn lưu lại trên đường Palmers Road.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo The Australian)
Link nguồn: http://www.theaustralian.com.au/news/three-dead-in-horrific-boxing-day-crash/news-story/faf85c88cfed90f61676cb8909e0fa06

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất