NSW: Ám sát 2 bệnh nhân trong nhà dưỡng lão, cựu y tá ngồi tù 27 năm

NSW: Ám sát 2 bệnh nhân trong nhà dưỡng lão, cựu y tá ngồi tù 27 năm

Một cựu y tá đã bị bỏ tù ít nhất 27 năm vì đã cố ý giế t 2 người bằng cách tiêm quá liều thuố c Insulin.

Megan Haines, 49 tuổi đã giết chết 2 người phụ nữ lớn tuổi sống tại viện dưỡng lão Ballina's St Andrews Village vào hồi tháng 5 năm 2014 vì họ đã khiếu nại cô ta.

2 người phụ nữ xấu số là Darragh, 82 tuổi và Isabella Spencer, 77 tuổi đã chết do bị tiêm 1 lượng Insulin quá liều vào cơ thể.

Tại tòa án Tối cao NSW, thẩm phán Peter Garling miêu tả vụ ám sát này mang tính chất "cực kì nghiêm trọng", và còn chú thích rằng cái chết của những nạn nhân đã làm ảnh hưởng sâu sắc đến hình ảnh của những người y tá trong lòng mọi người.

Cô y tá Haines gần đây đã bị đình chỉ công tác vì những khiếu nại liên quan đến cô tại trung tâm ở Victoria, và cô ta chỉ mới bắt đầu công việc mới ở Ballina không được bao lâu thì bị bắt giữ.

Phiên tòa cho biết, bà Darragh phàn nàn vì Haines không giúp bà ấy lấy kem xoa chỗ ngứa còn bà Spencer phàn nàn vì cô y tá này không đưa bà ấy đến chỗ toilet khi bà ấy cần.

Sau khi bị 2 cụ già phàn nàn, cô Haines đã lẳng lặng bước ra phòng y tế vào lúc 1h sáng, lấy ra 2 ống tiêm với 2 liều insulin cực mạnh và tiêm vào 2 bà cụ lúc họ đang ngủ.

Mức phạt cao nhất được đưa ra cho cô ta là 36 năm và hành vi này được coi là có “tính toán kĩ càng” và cô ta đã lạm dụng quá mức chức vụ của mình.

Bên ngoài tòa án, em trai của nạn nhân Spencer là ông Donald đã rất hạnh phúc khi nghe được phán quyết từ phía tòa án. “Tôi biết rằng sớm muộn gì chị tôi cũng ra đi, nhưng chắc chắn rằng không phải ra đi như thế này”, ông Donald chia sẻ.

Rosie – Báo Úc

Huỳnh Khánh Linh

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất