NSW: Áp dụng giấy phép lái xe kĩ thuật số trong tương lai gần

NSW: Áp dụng giấy phép lái xe kĩ thuật số trong tương lai gần

Giấy phép lái xe tại NSW sẽ được chuyển đổi sang dạng kĩ thuật số vào năm 2019, nối tiếp sự thành công trong việc cho phép số hóa trong các lĩnh vực cờ bạc và rượ u bia.

“Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh trong túi quần và bạn đang mong chờ việc chi trả hóa đơn không cần dùng ví trong tương lai thì giấy phép lái xe kĩ thuật số hoàn toàn là một ý tưởng hợp lí,” dẫn lời Bộ trưởng bộ Dịch vụ ông Dominic Perottet nói hôm thứ Năm (2/12).
Trong khi giấy phép lái xe chuẩn thông thường vẫn sẽ được cấp và chấp nhận thì loại giấy phép kĩ thuật số mới này được kì vọng sẽ phổ biến trong giới trẻ khi mà điện thoại thông minh đang dần thay thế ví truyền thống.
Giấy phép kĩ thuật số sẽ cạnh tranh với các ứng dụng an ninh ngân hàng trong việc bảo vệ mật khẩu.
Việc giới thiệu loại giấy phép đặc biệt này trễ hơn một năm so với tuyên bố của bang trước đây vì một số vấn đề và theo sau sự kiện đưa ra Opal Card và việc bãi bỏ giấy dán hạn chế cho ô tô để bảo vệ môi trường.
Vì người sử dụng điện thoại thông minh đều biết rõ vấn đề hao hụt pin nhanh khi sử dụng nhiều thiết bị di dộng của mình dẫn đến khả năng không thể gọi xe Uber đón vào đêm khuya.
Tuy nhiên, chính quyền không chấp nhận những lí do đó. Họ cảnh báo mọi tài xế phải đảm bảo thiết bị của mình được sạc đủ và có thể bị phạt nếu không cung cấp được một bản sao giấp phép lái xe của mình.

Tuấn Ngọc - Báo Úc

Các bài báo khác copy vui lòng ghi rõ nguồn và tác giả bài viết. Nếu sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc và Việt Nam.

Phùng Tuấn Ngọc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất