NSW báo cáo 173 trường hợp COVID-19 khi chuẩn bị nới lỏng thêm nhiều hạn chế

NSW báo cáo 173 trường hợp COVID-19 khi chuẩn bị nới lỏng thêm nhiều hạn chế

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet đã sẵn sàng công bố các quyền tự do mới cho cư dân sau khi tiểu bang báo cáo 173 ca nhiễm COVID-19 mới và bốn trường hợp t ử vong.

Các trường hợp mới được ghi nhận trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Hai từ 58,988 trường hợp xét nghiệm và tăng 38 trường hợp so với ngày hôm trước.

Có 333 bệnh nhân COVID-19 ở các bệnh viện NSW và 72 bệnh nhân ở ICU.

Khoảng 93,6% người từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm một liều vắc-xin và 87,8% được tiêm đầy đủ.

Ông Perrottet dự kiến ​​sẽ thông báo nới lỏng hơn nữa các hạn chế COVID-19 sau khi nhà nước bắt đầu chuyển đổi khỏi tình trạng bị phong tỏa gần 4 tháng vào ba tuần trước.

Những thay đổi cho đến nay chỉ áp dụng cho những người đã được tiêm chủng đầy đủ. Hạn chế đối với những người chưa được tiêm chủng sẽ kết thúc cho đến tháng sau.

Thủ hiến đã đánh dấu rằng tiểu bang có thể mong muốn tỷ lệ bao phủ được tiêm chủng đầy đủ là 95% những người đủ điều kiện.

Ông Perrottet sẽ cùng Bộ trưởng Y tế Brad Hazzard và Giám đốc Y tế Kerry Chant tham dự một cuộc họp báo vào cuối ngày thứ Ba.

Trong khi đó, lĩnh vực du lịch và khách sạn dự kiến ​​sẽ bù đắp cho những tổn thất đã phải chịu đựng trong những tháng COVID-19 bị phong tóa trước thời điểm có vẻ giống như một kỳ Giáng sinh "vui tươi và ăn mừng".

Giám đốc điều hành Tourism & Transport Forum, Margy Osmond cho biết ngành công nghiệp này đã lỗ gần 4 tỷ đô la mỗi tháng với hầu như không có du khách quốc tế trong gần hai năm.

Hôm thứ Hai, NSW bắt đầu chào đón những người Úc được tiêm chủng đầy đủ từ nước ngoài về nước mà không yêu cầu họ phải kiểm dịch.

Những người được tiêm chủng đầy đủ cũng được tự do đi lại bất cứ nơi nào trong tiểu bang, tạo ra bối cảnh cho sự hồi sinh của các doanh nghiệp du lịch và khách sạn đang gặp khó khăn trong khu vực.

Đặt phòng cho kỳ nghỉ hè ở NSW đang ở mức cao với nhiều thị trấn nghỉ mát trên bờ biển phía đông đã được đặt hết.

"Điều làm cho Giáng sinh này rất khác với Giáng sinh năm ngoái là thực tế là có niềm vui trong không khí", bà Osmond nói với Nine Network hôm thứ Ba.

Tuy nhiên, các bang như Queensland, Tây Úc và Lãnh thổ phía Bắc vẫn chưa mở cửa đón khách quốc tế có thể sẽ bị bỏ lỡ.

Bà Osmond nói: “Họ sẽ không nhận được sự thúc đẩy của kỳ nghỉ lễ Giáng sinh mùa hè mà họ có thể mong đợi bởi vì thời gian mở cửa của họ sẽ quá muộn,”

"Nếu chúng tôi có bất kỳ cơ hội nào để thu hút khách du lịch quốc tế trở lại, tất nhiên bạn đang hy vọng đến Sydney xinh đẹp, nhưng bạn đang hy vọng đến Great Barrier Reef hoặc Uluru hoặc Ningaloo hoặc Barossa.”

"Chúng tôi cần sự chắc chắn xung quanh biên giới để mọi người lên kế hoạch cho những chuyến đi xa."

Chuyến bay QF1 của Qantas rời Sydney vào đêm thứ Hai, đi đến London qua Darwin chở những người Úc đã được tiêm phòng ra nước ngoài.

Các chuyến bay nội địa đầu tiên theo quy định mới - chở công dân, thường trú nhân và gia đình trực hệ của họ - đã đến Sân bay Quốc tế Sydney từ Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Việt Nam, New Zealand, Papua New Guinea, New Caledonia, Hong Kong, Fiji và Dubai vào thứ Hai.

Trong khi đó, du khách từ Singapore sẽ được phép quay trở lại Australia như một phần của bong bóng du lịch từ ngày 21/11.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-cases-drop-regions-borders-163057750.html
NSW loại bỏ rào cản đi lại giữa Sydney và các khu vực cho người đã tiêm chủng

NSW loại bỏ rào cản đi lại giữa Sydney và các khu vực cho người đã tiêm chủng

Rào cản đi lại giữa Greater Sydney và khu vực New South Wales cuối cùng cũng giảm xuống, sau nhiều tháng thủ đô bị tách biệt khỏi phần còn lại của tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất