NSW báo cáo 187 trường hợp COVID-19 và 7 trường hợp t ử vong

NSW báo cáo 187 trường hợp COVID-19 và 7 trường hợp t ử vong

187 trường hợp địa phương mới khác về COVID-19 và 7 trường hợp t ử vong đã được ghi nhận ở NSW khi các quyền tự do được mở rộng cho các cư dân hai mặt của tiểu bang.

Những người được tiêm chủng đầy đủ hiện có thể tụ tập với số lượng lớn hơn trong nhà và ngoài trời trong khi trẻ em đi học sẽ được phép tập hợp và du ngoạn từ thứ Hai theo bản đồ đường COVID-19 đã được sửa đổi của tiểu bang.

Các cơ sở kinh doanh của NSW hiện sẽ chuyển sang giới hạn mật độ một người cho mỗi hai mét vuông và những thực khách đã được tiêm phòng đầy đủ có thể đặt chỗ mà không bị giới hạn số lượng.

Có tới 1000 người có thể tụ tập ngoài trời trong khi sân vận động, trường đua, công viên giải trí, sở thú, rạp chiếu phim và rạp hát có thể hoạt động với 100% công suất ngồi cố định của họ.

Học sinh sẽ có thể tham gia các lớp học âm nhạc, du ngoạn và tập hợp từ Thứ Hai trong khi các giáo viên không được tiêm chủng đầy đủ sẽ bị đình chỉ.

Một ủy ban quốc hội đã được thông báo vào tuần trước rằng khoảng 4900 giáo viên vẫn chưa thông báo cho Bộ Giáo dục về tình trạng tiêm chủng của họ.

NSW đang trên đà đạt được 90% chương trình tiêm chủng đầy đủ cho những người từ 16 tuổi trở lên, với 89,8% hiện được tiêm hai liều.


Tất cả cư dân NSW chưa được chủng ngừa sẽ phải đợi đến ngày 15 tháng 12 hoặc khi tiểu bang đạt tỷ lệ tiêm chủng hai lần 95% để được hưởng nhiều quyền tự do hơn.

Hàng trăm người biểu tình chủ yếu mặc đồ trắng đã cùng nhau phản đối các quy định về vắc xin vào Chủ nhật ở Parramatta, Wollongong, Coolangatta và trên Bờ biển miền Trung như một phần của các cuộc biểu tình "Reclaim The Line".

Từ thứ Hai, trung tâm tiêm chủng hàng loạt COVID-19 của Sydney tại Qudos Bank Arena sẽ đóng cửa sau khi cung cấp hơn 360.000 liều vắc xin kể từ khi mở cửa vào ngày 9 tháng 8.

Nhà thi đấu sẽ trở lại tổ chức các sự kiện thể thao và giải trí.

Có 52,939 xét nghiệm trong 24 giờ đến 8 giờ tối Chủ nhật.

Có 264 bệnh nhân chiến đấu với virus tại các bệnh viện trên toàn tiểu bang, 48 người trong số họ đang được chăm sóc đặc biệt.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-school-dining-freedoms-vaccinated-163037952.html
Trung tâm tiêm chủng Qudos Bank Arena sẽ đóng cửa khi NSW chuyển sang tiêm tăng cường COVID

Trung tâm tiêm chủng Qudos Bank Arena sẽ đóng cửa khi NSW chuyển sang tiêm tăng cường COVID

Một trong những trung tâm tiêm chủng lớn của Sydney sẽ đóng cửa hôm nay khi tiểu bang chuyển trọng tâm sang việc triển khai tiêm vắc xin tăng cường COVID.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất