NSW báo cáo 190 trường hợp COVID-19 mới

NSW báo cáo 190 trường hợp COVID-19 mới

Có 190 trường hợp địa phương mới mắc COVID-19 ở NSW và 4 trường hợp t ử vong khi chủ tịch hiệp hội y khoa Úc (AMA) tán thành kế hoạch trì hoãn việc dỡ bỏ các hạn chế đối với những người chưa được tiêm chủng trong khi những người khác sẽ được hưởng các quyền tự do mới vào tuần tới.

Các trường hợp mới được ghi nhận trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Ba từ 114.303 trường hợp xét nghiệm và có thêm 17 trường hợp so với ngày hôm trước.

Có 309 bệnh nhân ở các bệnh viện NSW với 68 bệnh nhân ở ICU.

Khoảng 93,6% người từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm một liều vắc-xin và 88,3% được tiêm đầy đủ.

Trong khi đó, chủ tịch Hiệp hội Y khoa Úc NSW Danielle McMullen đã ủng hộ kế hoạch của chính phủ để dỡ bỏ nhiều hạn chế hơn đối với những người được tiêm chủng đầy đủ vào tuần tới, trong khi những người chưa được tiêm chủng thậm chí phải chờ lâu hơn.

Tiến sĩ McMullen nói rằng tiểu bang đang trong "thời kỳ quan trọng" với vi rút vẫn còn lưu hành trong cộng đồng khi các hạn chế được dỡ bỏ và những người được tiêm chủng được phép giao lưu và đi du lịch trở lại.

AMA "nhận ra rằng đối với một số người ... không tiêm chủng không phải là một lựa chọn. Đây là lý do tại sao điều đặc biệt quan trọng là phải có tỷ lệ tiêm chủng càng cao trong cộng đồng càng tốt"

Hôm thứ Ba, Thủ hiến Dominic Perrottet cho biết việc duy trì các hạn chế đối với những người chưa được tiêm chủng cho đến ngày 15 tháng 12, hoặc cho đến khi tiểu bang đạt 95% tiêm chủng, sẽ "khuyến khích" nhiều người hơn để tiêm chủng.

Ông nói: “Đó là chìa khóa để mở ra một cách thức giữ mọi người làm việc, thúc đẩy các công ty phát triển và phát triển và giữ cho các doanh nghiệp tồn tại”.

Những thay đổi xảy ra khi tỷ lệ tiêm chủng của tiểu bang tiếp tục tăng lên tới 95% tiêm chủng đầy đủ.

Bộ trưởng Y tế NSW Brad Hazzard hôm thứ Hai cho biết "không có lý do gì" tiểu bang không thể đạt được mục tiêu.

Từ Thứ Hai, những người được tiêm chủng đầy đủ có thể có bao nhiêu khách đến thăm nhà họ tùy thích và 1000 người có thể tụ tập ngoài trời trước khi cần có kế hoạch an toàn COVID.

Mật độ và giới hạn sức chứa sẽ tăng lên đối với các địa điểm tiếp khách, những nơi sẽ yêu cầu hai mét vuông cho mỗi người bên trong và khách hàng quen của hộp đêm có thể khiêu vũ trở lại.

Các lớp tập thể dục và khiêu vũ sẽ vẫn giới hạn ở 20 người, nhưng các hồ bơi trong nhà sẽ được phép mở cửa trở lại.

Sân vận động, trường đua, công viên giải trí, vườn thú và rạp chiếu phim có thể trở lại 100% sức chứa chỗ ngồi.

Những thay đổi ban đầu được lên kế hoạch cho ngày 1 tháng 12 và sẽ bao gồm cả những người chưa được tiêm chủng.

Thay vào đó, do tiểu bang đang đạt tỷ lệ tiêm chủng cao và sự sẵn có của các mũi tiêm nhắc lại cho những người đã tiêm vắc xin thứ hai cách đây hơn sáu tháng, ông Perrottet đã đưa ra việc dỡ bỏ các hạn chế.

Tuy nhiên, những người chưa được tiêm chủng sẽ phải đợi đến ngày 15 tháng 12 để được hưởng mức độ tự do như những người đã được tiêm chủng kể từ ngày 11 tháng 10, trừ khi nhà nước đạt 95% tiêm chủng trước đó.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-push-95pc-vax-limits-163031154.html
Gần 5000 giáo viên NSW có nguy cơ bị đình chỉ vì các quy định bắt buộc về vắc xin

Gần 5000 giáo viên NSW có nguy cơ bị đình chỉ vì các quy định bắt buộc về vắc xin

Gần 5000 giáo viên NSW đang có nguy cơ bị đình chỉ học vì họ chưa cho biết liệu họ có được tiêm chủng đầy đủ COVID-19 hay không, vài ngày trước khi bắt đầu ủy quyền về vắc xin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất