NSW báo cáo 212 trường hợp COVID, hai trường hợp t ử vong

NSW báo cáo 212 trường hợp COVID, hai trường hợp t ử vong

NSW đã ghi nhận 212 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Ba với hai trường hợp t ử vong, tăng nhẹ so với số liệu hôm thứ Hai.

Nhưng bất chấp tốc độ lây nhiễm chậm lại và các hạn chế được nới lỏng trong tháng qua, hai trong số các tổ chức từ thiện lớn nhất của quốc gia này cho biết các đợt đóng cửa đại dịch đã khiến họ vô cùng thiếu tình nguyện viên.

Các trường hợp COVID mới được ghi nhận từ 67.893 bài kiểm tra được ghi lại trong 24 giờ cho đến 8 giờ tối thứ Hai.

Có 210 người trong bệnh viện với 32 người trong ICU.

NSW Health cho biết 94,2% người trên 16 tuổi đã tiêm một liều vắc-xin, trong khi 91,1% người trưởng thành tiêm đầy đủ.

Hiện 80,6% trẻ 12-15 tuổi đã được tiêm một liều vắc-xin, trong khi 73,4% đã tiêm cả hai.

Trong khi đó, chỉ còn chưa đầy sáu tuần nữa là đến Giáng sinh, Hội Chữ thập đỏ và Hội St Vincent De Paul đang kêu gọi các tình nguyện viên tham gia vào các giám đốc của họ, các giám đốc này sẽ mở cửa trở lại khi các hạn chế COVID-19 được nới lỏng.

Các tổ chức từ thiện đã mất đi nhiều tình nguyện viên lớn tuổi của họ khi đại dịch bùng phát và đóng cửa kéo dài trong nhiều tháng.

Trưởng bộ phận bán lẻ của Hội Chữ thập đỏ Úc Richard Wood cho biết một số tình nguyện viên là những người đã nghỉ hưu thuộc các nhóm có nguy cơ cao và có nhu cầu cấp bách đối với những người mới đến khi các cửa hàng mở cửa trở lại.

“Một số tình nguyện viên lớn tuổi của chúng tôi có thể hiểu là đặc biệt thận trọng khi họ vào lại các cộng đồng sau khi bị khóa, quyết định tạm dừng các cam kết tình nguyện của họ,” ông nói hôm thứ Ba.

“Với việc dỡ bỏ các hạn chế, các cửa hàng của chúng tôi đang có nhu cầu tăng lên đối với hàng hóa và dịch vụ của chúng tôi.”

Ông nói: “Tình nguyện là một cách tuyệt vời để đền đáp cho các cộng đồng đang đối mặt với thời kỳ khó khăn.”

Giám đốc điều hành của Vinnies NSW, Jack de Groot, cho biết các cửa hàng tiết kiệm đã gây quỹ quan trọng cần thiết để giúp những người có nguy cơ hoặc trải qua tình trạng vô gia cư, bạo lực gia đình và nghèo đói.

Trong quý đầu tiên của năm tài chính, số người tìm kiếm hỗ trợ từ các dịch vụ DV của Vinnies đã tăng 20%.

Ông de Groot cho biết mọi người sẽ cần thêm sự giúp đỡ trước Giáng sinh.

“Đây là thời điểm tồi tệ nhất có thể xảy ra vì có những áp lực đáng kể đối với các dịch vụ của Vinnies đang thúc đẩy nhu cầu tăng cao,” ông nói.

“Chúng ta đang ở thời điểm mà các khoản thanh toán thất nghiệp COVID khẩn cấp đang được rút ra và những người đó sẽ mất mạng lưới an toàn đã giữ họ ở và cho ăn.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-reports-212-covid-cases-two-deaths-c-4572176
Chương trình giáo dục mới cho học sinh NSW

Chương trình giáo dục mới cho học sinh NSW

Một chương trình giảng dạy mới sẽ được triển khai trên khắp các lớp học của NSW từ năm tới, sau cuộc đánh giá toàn diện đầu tiên trong hơn ba thập kỷ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất