NSW: Các bệnh viện thu được cả triệu đô nhờ sự phát triển của máy đá nh bạc?

NSW: Các bệnh viện thu được cả triệu đô nhờ sự phát triển của máy đá nh bạc?

Các bệnh viện ở NSW đang ngày càng nhận được nhiều tiền đóng góp từ các quán rượ u và câu lạc bộ địa phương nhờ sự phát triển của các máy đá nh bạc ở những địa điểm này.

Các bệnh viện ở NSW đang ngày càng nhận được nhiều tiền đóng góp từ các quán rượu và câu lạc bộ địa phương nhờ sự phát triển của các máy đánh bạc ở những địa điểm này.

Kể từ năm 2011, các bệnh viện trong tiểu bang đã nhận được hơn 1.3 triệu đô tiền ủng hộ có điều kiện nhờ vào sự thành công của những địa điểm đánh bạc gần đó.

Một số tổ chức từ thiện đã bắt đầu từ chối các khoản ủng hộ này, tuy nhiên hệ thống bệnh viện công của tiểu bang vẫn ủng hộ nguồn thu này và đang ngày càng được hưởng lợi nhiều từ nó.

Những khoản ủng hộ này được gửi tới các bệnh viện và các tổ chức cộng đồng trực thuộc chính quyền NSW.

Điều này đòi hỏi các địa điểm này phải chứng mình cho Cơ quan Quản lý Rượu bia và Cờ bạc rằng “sự phát triển của các máy đánh bạc sẽ có tác động tích cực đối với cộng đồng địa phương.”

Kể từ tháng 6/2014, các bệnh viện tại NSW đã chấp nhận 18 khoản ủng hộ với giá trị lên tới hơn 1 triệu đô từ các địa điểm đánh bạc. Con số này lớn hơn nhiều so với chỉ 5 khoản từ thiện cho bệnh viện trong 3 năm trước.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo SMH)
Link nguồn: http://www.smh.com.au/nsw/nsw-hospitals-accept-13-million-in-donations-tied-to-poker-machine-increases-20171202-gzxj6q.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất