NSW cấm một số loại nhựa vào năm tới

NSW cấm một số loại nhựa vào năm tới

Túi nhựa, ống hút và dao kéo sẽ nằm trong kế hoạch của chính phủ NSW nhằm loại bỏ thêm nhựa từ dòng chất thải.

Các nhóm xanh đã hoan nghênh động thái được chờ đợi từ lâu nhưng nói rằng chính phủ không nên đợi ba năm để xem xét lại việc sử dụng các loại nhựa khác, bao gồm túi mua sắm hàng tạp hóa nặng và đĩa và cốc dùng một lần.

Bộ trưởng Môi trường Matt Kean sẽ đến bãi biển Manly's Shelly để chính thức khởi động kế hoạch xử lý nhựa vào Chủ nhật.

Túi nhựa nhẹ sẽ bị loại bỏ trong vòng sáu tháng sau khi luật mới được quốc hội thông qua, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.

Trong vòng 12 tháng, ống hút nhựa, dao kéo và máy khuấy cũng sẽ nằm trong danh sách cấm cùng với cốc, đĩa và hộp đựng bằng xốp, bông mút có cuống bằng nhựa và hạt microbead trong các sản phẩm như nước rửa tay và đồ trang điểm.

WWF Australia cho biết hành động loại bỏ một số loại nhựa có vấn đề nhất ra khỏi đại dương và bãi chôn lấp là rất đáng hoan nghênh.

Nhưng không thể hiểu tại sao chính phủ lại chờ lâu như vậy để cấm những thứ khác, kể cả những chiếc túi nặng, rẻ được bán tại các cửa hàng tạp hóa cũng như những chiếc cốc và nắp đậy cà phê.

"Có những lựa chọn thay thế bền vững và khả thi cho mỗi mặt hàng này, vì vậy không có lý do gì để trì hoãn hành động trong ba năm nữa", Kate Noble, người đứng đầu thúc đẩy hoạt động nhựa của WWF cho biết.

"Ước tính có khoảng 130.000 tấn nhựa chảy vào môi trường Australia mỗi năm. Con số này tương đương với hơn hai con tàu Titanic chở nhựa đi vào các đại dương và đường thủy của chúng ta, vì vậy chúng ta phải nhanh chóng hành động để giải quyết cuộc khủng hoảng rác thải này."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-ban-plastics-next-001347194.html
Victoria và NSW ghi nhận số lượng người tiêm vacxin tăng đột biến

Victoria và NSW ghi nhận số lượng người tiêm vacxin tăng đột biến

Nhiều liều vắc-xin hiện đã được sử dụng ở Victoria hơn là NSW, do tỷ lệ tiêm chủng tăng đột biến trong đợt bùng phát Covid-19 mới nhất của nó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất