NSW cần thêm hơn 3000 giáo viên

NSW cần thêm hơn 3000 giáo viên

Chính phủ NSW đã bị cáo buộc không thu hút được sinh viên của bang vì các tài liệu cho thấy cần hàng nghìn giáo viên để đảm nhận các vị trí toàn thời gian, đặc biệt là ở các khu vực lân cận của NSW.

Các trường học trong vùng bụi rậm bị ảnh hưởng nặng nề nhất, chiếm hơn một nửa tổng số học sinh chưa được lấp đầy, tài liệu nội bộ của Bộ Giáo dục NSW cho thấy.

Bảng điều khiển Vị trí Giáo viên Thường trực cho thấy tính đến tháng 11 năm ngoái đã có 3311 vị trí tuyển dụng.

Cần tổng cộng 1819 giáo viên ở các khu vực và gần 1500 giáo viên ở các khu vực đô thị.

Khoảng 228 vị trí tuyển dụng đã được lấp đầy trong tuần báo cáo được xuất bản và 6476 vị trí đã được lấp đầy trong năm tính đến tháng 11.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Giáo viên NSW Henry Rajendra cho biết chính phủ Perrottet đã thất bại trong việc đảm bảo học sinh có thể đảm bảo một nền giáo dục.

Ông Rajendra nói: “Những con số này cho thấy mức độ khủng hoảng trong các trường học của chúng ta.”

Tuy nhiên, chính phủ cho biết phe đối lập đã đánh lừa phụ huynh bằng thông tin lỗi thời, đồng thời nói thêm rằng các vị trí giáo viên chính thức thường được lấp đầy bởi các giáo viên cứu trợ.

Bộ trưởng Giáo dục Sarah Mitchell nói với AAP: “Phe đối lập biết rằng dữ liệu này đã cũ và nhiều vị trí tuyển dụng trong số này đã được lấp đầy trong kỳ nghỉ hè, đó là khi các trường thực hiện phần lớn việc tuyển dụng của họ”.

"Kể từ tháng 11 năm 2022, chúng tôi đã lấp đầy hơn 2100 vị trí tuyển dụng và tỷ lệ vị trí tuyển dụng vẫn ổn định.”

“Có thêm gần 10.000 giáo viên trong hệ thống so với 10 năm trước.”

"Trong khi chính phủ Đảng Tự do và Quốc gia NSW đang bắt đầu tuyển dụng, đào tạo và khen thưởng những giáo viên giỏi nhất của chúng ta - chỉ riêng trong năm ngoái đã tuyển dụng khoảng 8000 vị trí cố định mới - Bộ Lao động NSW vẫn chưa giải thích cách họ sẽ tuyển một giáo viên mới vào cộng đồng của chúng ta. trường học."

Cam kết tuân theo một quyết định được đưa ra vào năm ngoái bởi Ủy ban Quan hệ Công nghiệp nhằm tăng lương cho giáo viên 2,5% cho năm 2022 và tăng lương ba phần trăm kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Lãnh đạo đảng Lao động Chris Minns đã đáp trả bộ trưởng giáo dục vào thứ Tư, cáo buộc bà Mitchell thường xuyên phủ nhận tình trạng thiếu giáo viên ở NSW.

Ông nói với các phóng viên hôm thứ Tư: “Mọi thông tin nhỏ, cho dù đó là tài liệu nội bộ của chính phủ hay tài khoản trực tiếp từ giáo viên và phụ huynh đều cho thấy đây hoàn toàn là một cuộc khủng hoảng”.

"Nếu bạn không sẵn sàng thừa nhận đó là một cuộc khủng hoảng ngay từ đầu, thì làm sao bạn có thể phát triển một kế hoạch?"

Lao động NSW đã cam kết chuyển đổi 10.000 vị trí giảng dạy tạm thời thành các vai trò toàn thời gian và loại bỏ giới hạn lương của khu vực công nếu đảng này giành chiến thắng trong cuộc bầu cử cấp bang vào tháng Ba.

“Quan trọng nhất, chúng tôi sẽ chấm dứt điều mà tôi nghĩ là cuộc chiến với giáo viên,” ông Minns nói thêm.

“Chúng tôi rất cần thu hút thêm nhiều người vào nghề và giữ những người hiện đang làm việc tại các trường công lập của NSW.”

Công đoàn đại diện cho các giáo viên trường tư thục và Công giáo đã tham gia đồng thanh kêu gọi chính phủ loại bỏ giới hạn lương, nói rằng lương thấp là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên.

Veronica Yewdall từ Liên đoàn Giáo dục Độc lập Úc chi nhánh NSW/ACT cho biết: "Mười hai năm chính phủ NSW đàn áp lương giáo viên đang ảnh hưởng đến nghề nghiệp. Mức lương tối đa phải được loại bỏ".

"Không chỉ có chỗ trống, mà giáo viên còn được yêu cầu dạy các môn học nằm ngoài lĩnh vực đào tạo, kỹ năng và kinh nghiệm của họ. Điều này không công bằng đối với giáo viên và học sinh của họ."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/more-3000-teachers-needed-nsw-225901604.html
Giáo viên ở Australia biến những bức vẽ của học sinh thành thú nhồi bông

Giáo viên ở Australia biến những bức vẽ của học sinh thành thú nhồi bông

Một giáo viên ở Australia đã gây xúc động với phụ huynh và học sinh khi tự làm các con thú nhồi bông từ bức vẽ của các em nhỏ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất