NSW cảnh báo các trường hợp, các địa điểm cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm phát triển

NSW cảnh báo các trường hợp, các địa điểm cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm phát triển

Vấn đề bắt buộc tiêm chủng COVID-19 cho y tế tuyến đầu và công nhân đồng minh đã được chú ý bởi đợt bùng phát viru s mới nhất ở Sydney

Nhóm ba người đã được châm ngòi vào đêm thứ Tư khi một tài xế xe limousine không được tiêm phòng từ phía đông Sydney và vợ của anh ta được chẩn đoán và một phụ nữ ở độ tuổi 70 sau đó đã bị nhiễm bệnh tại một quán cà phê Vaucluse mà cặp đôi thường xuyên lui tới.

Người đàn ông đến từ Bondi vận chuyển các đội bay quốc tế và cảnh sát đang điều tra xem anh ta có vi phạm bất kỳ lệnh y tế nào hay không, trong đó yêu cầu những người làm việc xung quanh hệ thống cách ly của khách sạn phải được kiểm tra vi rút hàng ngày và mặc thiết bị bảo hộ cá nhân.

Bộ trưởng Bộ Y tế NSW Brad Hazzard cho biết có sự mong đợi nhưng không phải là nghĩa vụ đối với những người làm việc ở tuyến đầu COVID-19 phải được tiêm chủng.

Ông nói với kênh truyền hình ABC hôm thứ Năm: “Đã có một sự miễn cưỡng trong nội các quốc gia về việc kiểm tra bắt buộc.”

"Nhưng nó chắc chắn là thứ mà ... chúng tôi đang xem xét rất kỹ.”

"Vì vậy, tôi đã yêu cầu luật sư cho chúng tôi lời khuyên về điều đó. Và chúng tôi sẽ sớm đưa ra một số quyết định", anh ấy nói.

Trong khi đó, NSW Health đang điều tra sau khi một người đàn ông khoảng 40 tuổi từ phía tây bắc của Sydney cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Có thể trường hợp này là dương tính giả vì kết quả xét nghiệm của anh ấy cho thấy mức độ vi rút thấp, anh ấy chưa liên quan đến bất kỳ trường hợp nào đã biết và ba người liên hệ trong nhà của anh ấy đều cho kết quả âm tính.

Người đàn ông đã đến Canberra vào thứ Hai và ACT Health sau đó đã xác định Phòng trưng bày Quốc gia Úc và một quán cà phê là những địa điểm tiếp xúc.

Sự bùng phát có thể có nghĩa là NSW đưa ra lại một số hạn chế trước kỳ nghỉ học bắt đầu vào ngày 26 tháng Sáu.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern xác nhận hôm thứ Sáu rằng du lịch không có kiểm dịch sẽ tiếp tục với NSW ngay từ bây giờ.

Tuy nhiên, Tây Úc và Nam Úc đã đóng cửa biên giới đối với những người tham dự các địa điểm tiếp xúc với vi rút NSW.

Victoria cũng thực hiện một bước tương tự, với các cư dân từ các khu vực hội đồng của Thành phố Sydney, Waverley và Woollahra được yêu cầu xin giấy phép đi lại, xét nghiệm và cách ly cho đến khi họ nhận được kết quả âm tính.

Các địa điểm tiếp xúc tiềm năng của Sydney bao gồm rạp chiếu phim và trung tâm mua sắm ở Bondi Junction, các cửa hàng ở Castle Hill, quán cà phê ở Vaucluse và North Ryde, tiệm rửa xe ở Redfern và các cửa hàng ở Zetland, bao gồm cả tại Trung tâm mua sắm East Village.

Nó cũng bao gồm Trang trại Harris ở Leichhardt và Câu lạc bộ Bowling Northmead vào chiều và tối Chủ nhật.

Mọi người tại các địa điểm đó vào thời điểm đó nên đi kiểm tra, tự cách ly và chờ đợi để được tư vấn thêm.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-alert-amid-cases-virus-173055865.html
Quyền Thủ hiến thông báo khoản thanh toán mới 1600 đô cho những người dân Victoria không có điện trong bão

Quyền Thủ hiến thông báo khoản thanh toán mới 1600 đô cho những người dân Victoria không có điện trong bão

Một khoản thanh toán mới đã được công bố cho những người dân Victoria bị ảnh hưởng bởi các cơn bão tàn phá các khu vực của tiểu bang

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất