NSW: Cảnh báo nguy cơ dịch sởi lan rộng ở Sydney

NSW: Cảnh báo nguy cơ dịch sởi lan rộng ở Sydney

Sở y tế NSW lập tức đưa ra cảnh báo dịch sởi sau khi một trường hợp mắc bệnh sởi từ nước ngoài về đã được phát hiện ở khu thương mại trung tâm Sydney.

TRÙNG BÀI

Một đơn vị sức khỏe cộng đồng thuộc quản lý của Cơ quan y tế địa phương phía Đông Nam Sydney (SESLHD) cảnh báo với mọi người rằng các triệu chứng của bệnh diễn biến rất bất thường và có nguy cơ lây lan cao.

Đối tượng mắc ca nhiễm sởi này được cho là đã sống ở khu vực thương mại trung tâm Sydney từ ngày 26 tháng 11 đến ngày 4 tháng 12.

Hiện tại danh tính của đối tượng này vẫn chưa được tiết lộ, trong suốt quá trình mắc bệnh, anh ta đã từng ghé qua bộ phận cấp cứu của bệnh viện Sydney ở Macquarie Street, viện GP ở George Street và Darlinghurst ngoài ra, anh ta còn từng đến quán cà phê trên đường Harris Street ở Ultimo.

Bác sĩ Catherine Bateman-Steel đến từ viện SESLHD nhắc nhở tất cả những người nào sống xung quanh khu vực mà đối tượng này đã ghé qua hãy lập tức đến với cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe cũng như những dấu hiệu của sởi.

“Virus sởi rất dễ lây lan và lây nhiều nhất qua đường không khí thông qua cơ quan hô hấp của người bệnh”, bác sĩ Bateman-Steel.

“Triệu chứng của bệnh bao gồm sốt cao, đau mắt, ho khan và 3 đến 4 ngày sau đó các mẩn đỏ bắt đầu xuất hiện ở vùng da đầu và da cổ sau đó lan rộng khắp toàn thân. Sởi sẽ để lại những hậu quả nặng nề cho người bệnh, đặc biệt là người trẻ tuổi”

Bác sĩ còn khuyên tất cả mọi người có những triệu chứng ban đầu như thế nên đến ngay với cơ sở y tế để kiểm tra.

Hãy gọi ngay cho bác sĩ riêng của bạn hoặc bộ phận cấp cứu để bạn được the dõi và điều trị kịp thời để giảm đến mức tối thiểu những tác hại của căn bệnh này gây ra.

Rosie – Báo Úc

Huỳnh Khánh Linh

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất