NSW cầu xin tăng cường thị thực tay nghề cao

NSW cầu xin tăng cường thị thực tay nghề cao

NSW đang thúc đẩy chính phủ liên bang nhanh chóng theo dõi thị thực cho lao động nước ngoài để giải quyết tìn h trạng thiếu lao động có tay nghề kinh niên khi các doanh nghiệp tìm kiếm nhân viên một cách tuyệt vọng.

Thủ quỹ NSW Matt Kean đã viết một bài báo trên tờ The Australian trước khi ông xuất hiện tại buổi điều trần về dự toán ngân sách hôm thứ Hai, thúc giục khối thịnh vượng chung hành động khẩn cấp để thúc đẩy nguồn cung lao động.

Ông gợi ý rằng khối thịnh vượng chung nên tạm thời tăng số lượng nơi xin thị thực tay nghề cao, đặc biệt là đối với những người làm công việc chăm sóc.

Ông cũng muốn một loại thị thực mới nhắm mục tiêu đến các nghề nghiệp có kỹ năng thấp hơn.

Ông Kean viết: “Lẽ tự nhiên là các công đoàn sẽ tìm cách hạn chế số lượng công nhân nhập cư, nhưng tiếng nói quan trọng nhất là của các chủ doanh nghiệp nhỏ, những người đang kêu gọi nhân viên.”

Lời cầu xin được đưa ra trước hội nghị thượng đỉnh về việc làm và kỹ năng của chính phủ Albania vào tuần tới.

Ông Kean muốn hàng chục nghìn đơn xin thị thực còn tồn đọng dành cho những người di cư có tay nghề cao sẽ được theo dõi nhanh chóng càng sớm càng tốt.

"Khối thịnh vượng chung không cần đợi hội nghị thượng đỉnh việc làm, không cần xin phép công đoàn, không cần đợi ngân sách liên bang tháng 10; khối này cần thực hiện lời kêu gọi bắt đầu đóng dấu hộ chiếu ngay hôm nay , "ông nói.

"Tôi đã được thông báo rằng có hàng chục nghìn công nhân lành nghề đang chờ được chấp thuận để đến Úc và làm việc."

Hôm Chủ nhật, Thủ tướng Anthony Albanese cho biết một thỏa thuận củng cố "lợi ích chung" của giới chủ và công đoàn có thể được ký kết tại hội nghị thượng đỉnh.

Ông nói với Sky News: “Điều chúng tôi quan tâm là đảm bảo rằng chúng tôi có thể có những cải tiến trong thương lượng doanh nghiệp để chúng tôi có thể tập trung vào năng suất và chúng tôi có thể tập trung vào những cách thức mà doanh nghiệp và công đoàn kết hợp với nhau”.

"Thông qua cộng tác, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn.”

"Vì vậy, tôi rất hy vọng, chẳng hạn, tại hội nghị việc làm và kỹ năng, rằng chúng ta có thể đạt được thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và công đoàn về lợi ích chung của họ."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/nsw-plea-to-boost-skilled-visa-places/ar-AA10UDff?ocid=EMMX&cvid=9293772b064447419cfd4d1d5f59dac4
Australia đẩy nhanh tiến độ xét đơn xin thị thực cho lao động nhập cư

Australia đẩy nhanh tiến độ xét đơn xin thị thực cho lao động nhập cư

Theo Bộ trưởng Nội vụ Australia - bà Clare O'Neil, bộ này sẽ tiến hành điều chỉnh nhân sự theo hướng ưu tiên giải quyết các đơn xin thị thực của những người lao động nước ngoài có tay nghề cao.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất