NSW chấn động về sự kiện đám tang siêu lây nhiễm

NSW chấn động về sự kiện đám tang siêu lây nhiễm

NSW đã ghi nhận 222 trường hợp nhiễm coronaviru s địa phương mới và 4 trường hợp t ử vong khi tiểu bang vượt qua tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ 90%.

Hai trường hợp cũng được ghi nhận từ nước ngoài và giữa các tiểu bang.

Có 254 người trong bệnh viện, với 42 người được chăm sóc đặc biệt.

Tiểu bang đã tiến hành 66.680 cuộc kiểm tra vào thứ Hai.

Những người đã tham dự một đám tang lớn và thức dậy ở phía tây Sydney vào cuối tuần đang được thúc giục đi xét nghiệm COVID-19 sau khi một số trường hợp dương tính có liên quan đến các sự kiện này.

Tang lễ được tổ chức tại North Chapel của Pinegrove Memorial Park ở Minchinbury vào thứ Bảy từ 10 giờ sáng và lễ thức được tổ chức tại tư gia ở Llandilo vào thứ Bảy và Chủ nhật.

NSW Health cho biết trong một tuyên bố vào tối thứ Hai: “Bất kỳ ai tham dự đám tang hoặc thức dậy đều phải đi xét nghiệm và ngay lập tức phải được kiểm tra, cách ly bản thân và tuân theo lời khuyên liên lạc chặt chẽ bất kể kết quả như thế nào”.

Hôm thứ Hai, Giám đốc Y tế Kerry Chant cho biết dữ liệu mới của Bộ Y tế NSW cho thấy số ca nhập viện, nhập viện chăm sóc đặc biệt và tử vong đều thấp hơn nhiều so với dân số được tiêm chủng đầy đủ trong thời kỳ cao điểm của đợt bùng phát dịch bệnh Delta ở NSW.

Trong số 61.800 trường hợp mắc phải COVID-19 tại địa phương khởi phát bệnh từ ngày 16 tháng 6 đến ngày 7 tháng 10 năm nay, phần lớn không được tiêm vắc xin, 9,2% đã tiêm một liều và chỉ 6,1% trường hợp đã tiêm hai liều vắc xin.

Có 8660 người nhập viện vì vi-rút, chỉ 5,7% trong số đó đã được tiêm hai liều vắc-xin, với chỉ 3% trong số những người được chăm sóc đặc biệt được tiêm chủng đầy đủ.

Tỷ lệ người đủ điều kiện từ 16 tuổi trở lên được tiêm hai liều vắc xin là 89,9% trong khi 93,9% đã tiêm ít nhất một liều.

Thủ hiến Dominic Perrottet cho biết việc tiêm chủng đầy đủ 90%, dự kiến ​​sẽ xảy ra vào thứ Ba, sẽ là "quan trọng".

“Chúng tôi thực sự đang trở lại bình thường ở NSW,”

“Đó là minh chứng cho việc tất cả mọi người trên khắp tiểu bang đi ra ngoài và tiêm chủng.”

Những người được tiêm chủng đầy đủ hiện có thể tụ tập với số lượng lớn hơn trong nhà và ngoài trời.

Học sinh được phép tập hợp và du ngoạn từ thứ Hai theo bản đồ đường đi đã sửa đổi của tiểu bang.

Những giáo viên không được tiêm phòng đầy đủ sẽ bị đình chỉ công tác

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-covid-case-update-222-infections-reported-amid-fears-over-superspreader-funeral-c-4482556
Bữa tiệc bãi biển bất hợp pháp ở phía đông Sydney đã trở thành sự kiện siêu lây nhiễm

Bữa tiệc bãi biển bất hợp pháp ở phía đông Sydney đã trở thành sự kiện siêu lây nhiễm

Một bữa tiệc bất hợp pháp bên bờ biển ở phía đông Sydney đã trở thành một sự kiện siêu lây nhiễm sau khi 11 người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất