NSW: Chính phủ thử nghiệm thanh toán bằng thẻ Opal tại phà Manly

NSW: Chính phủ thử nghiệm thanh toán bằng thẻ Opal tại phà Manly

Chính phủ New South Wales đang triển khai việc mở rộng thị thẻ Opal lớn nhất kể từ khi nó được giới thiệu cách đây 5 năm.

Chính phủ New South Wales đang triển khai việc mở rộng thị thẻ Opal lớn nhất kể từ khi nó được giới thiệu cách đây 5 năm.

Từ cuối tuần này, hành khách sử dụng phà của Manly Fast Ferry sẽ có thể sử dụng thẻ Opal cho chuyến đi của mình như một phần của việc thử nghiệm OpalPay mới.

Hệ thống OpalPay sẽ cho phép mọi người thanh toán bên ngoài hệ thống giao thông công cộng hiện tại. Tuy nhiên, không giống như sử dụng Opal trên tàu, xe buýt và phà, các chuyến đi của OpalPay sẽ không giúp bạn có được lợi ích khi đi lại hoặc được giảm giá như của Opal.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải và Cơ sở hạ tầng, ông Andrew Constance cho biết khách hàng sử dụng dịch vụ do My Fast Ferry điều hành có thể dùng thẻ Opal để được khấu trừ giá vé tương tự như trên mạng lưới vận tải công cộng.

Ông cho biết: "Chúng tôi hiểu được rằng thanh toán kiểu tap and go phổ biến như thế nào, và việc triển khai này là để mở rộng sự tiện lợi của Opal sang phạm vi dịch vụ vận tải rộng hơn, khiến cho việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn cho khách hàng.”

Khách hàng của My Fast Ferry sẽ có thể sử dụng hệ thống mới trên các tuyến giữa Manly và Circular Quay, Bắc Sydney cũng như Cảng Darling.

Thành viên của Manly, anh James Griffin nói rằng thật thú vị khi thấy được nhiều lựa chọn thanh toán hơn cho khách hàng.

"Chúng tôi là những người đầu tiên thử nghiệm thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc cho Sydney Ferries, và bây giờ việc mở rộng hệ thống Opal sẽ mang tới nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng của Manly", anh nói.

"Khách hàng thường rất hay băn khoăn về việc liệu họ có thể sử dụng Opal cho các nhà khai thác cá nhân hay không, và điều này sẽ mang tới sự nhất quán.”

"Điều này khiến cho việc di chuyển trở nên dễ dàng, đơn giản và tốt hơn."

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 9News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất