NSW chuẩn bị tăng giá vé giao thông công cộng thêm 3,7 phần trăm

NSW chuẩn bị tăng giá vé giao thông công cộng thêm 3,7 phần trăm

Những người đi làm trên khắp Greater Sydney sẽ phải chịu một đợt tăng chi phí sinh hoạt khác vào tháng tới, vì giá vé giao thông công cộng được dự đoán sẽ tăng trung bình 3,7%.

Chính phủ NSW cho biết việc tăng giá vé trên mạng lưới Opal, bao gồm các tuyến xe buýt, đường sắt và xe điện của Sydney, sẽ làm tăng thêm khoảng 1 USD vào chi phí đi lại trung bình hàng tuần của người đi làm.

Nó cũng cho thấy mức tăng này là do lạm phát thấp hơn, vốn đang ở mức 7% tại Sydney trong quý tháng Sáu.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải NSW Jo Haylen cho biết: “Chúng tôi biết mọi người đang gặp khó khăn trong việc thanh toán các hóa đơn”.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi đảm bảo rằng mức tăng giá vé trung bình sẽ tạo ra mức chênh lệch trung bình chỉ 1 USD so với giá vé hàng tuần của hành khách.”

Giá vé cao điểm từ Penrith đến CBD sẽ tăng từ $7,24 lên $7,65, trong khi Parramatta đến Central sẽ tăng từ $5,42 lên $5,72.

Nhưng trong khi giá vé thông thường đang tăng, chính phủ đã hạ giá vé vào thứ Sáu, kéo dài giá vé cuối tuần sang ngày cuối cùng trong tuần.

Mức giá mới cho ngày thứ Sáu có nghĩa là hành khách sẽ được giảm 30% giá vé so với cách tính cũ.

Hành khách sẽ có thể đi lại cả ngày với giá không quá 8,90 USD và hành khách ưu đãi dành cho trẻ em và thanh thiếu niên sẽ được hưởng mức giá giới hạn là 4,45 USD.

“Mỗi cuối tuần sẽ sớm trở thành một ngày cuối tuần dài khi nói đến giá vé Opal, vì chúng tôi làm cho chuyến du lịch vào Thứ Sáu rẻ hơn cho mọi người, cắt giảm chi phí tham quan thành phố, dù là để làm việc, mua sắm hay tận hưởng một ngày và đêm vui chơi trong thị trấn.” ”, bà Haylen nói.

Giới hạn du lịch hàng tuần của Opal là 50 đô la cho người lớn và 25 đô la cho chủ thẻ giảm giá và trẻ em vẫn được giữ nguyên và người cao tuổi cũng như người nghỉ hưu sẽ tiếp tục nhận được giới hạn 2,50 đô la hàng ngày.

Phí vào ga do Công ty Liên kết Sân bay quy định để sử dụng các ga tàu Sân bay Nội địa và Quốc tế sẽ tăng thêm 0,94 USD cho người lớn và 0,84 USD cho những người được giảm giá. Trẻ em/Thanh thiếu niên, Giảm giá và Giá vé người cao tuổi.

Những chuyến đi nửa giá sau 8 hành trình cũng sẽ dừng lại vào tháng 10.

Tỷ giá Opal mới bắt đầu vào ngày 16 tháng 10.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/nsw-prepares-to-increases-public-transport-fares-by-37-per-cent-c-11914040
Cảnh báo bệnh Legionnaires cho cư dân NSW vào mùa xuân

Cảnh báo bệnh Legionnaires cho cư dân NSW vào mùa xuân

Người dân đã được cảnh báo phải cẩn thận khi làm vườn để tránh mắc phải căn bệnh Legionnaires có thể gây tử vong.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất