NSW có 248 trường hợp COVID-19, hai trường hợp t ử vong

NSW có 248 trường hợp COVID-19, hai trường hợp t ử vong

NSW đã ghi nhận 248 trường hợp COVID-19 và hai trường hợp t ử vong, trong bối cảnh có nhiều đồn đoán rằng mặt nạ có thể vẫn là thứ bắt buộc đối với người mua sắm trong mùa Giáng sinh bận rộn.

Đã có 80.317 xét nghiệm được thực hiện trong 24 giờ cho đến 8 giờ tối thứ Ba.

NSW Health báo cáo có 195 bệnh nhân COVID trong bệnh viện và 35 người trong số họ đang ở ICU.

Hiện 92% người lớn trong bang được tiêm chủng đầy đủ và 94,4% đã tiêm một mũi vắc xin.

Hầu hết thanh thiếu niên 12-15 tuổi đã tiêm vắc xin đầu tiên (81%), trong khi 75,7% trong số họ hiện đã được tiêm chủng đầy đủ.

Với những hạn chế hơn nữa được thiết lập để giảm bớt trong ba tuần, tiểu ban COVID-19 của chính phủ sẽ họp vào thứ Năm để xem xét liệu các quy tắc về mặt nạ có thay đổi hay không.

Lộ trình nới lỏng hạn chế của chính phủ quy định các hạn chế sẽ giảm bớt khi NSW đạt 95% tiêm chủng kép hoặc vào ngày 15 tháng 12.

Những thay đổi này có nghĩa là những người chưa được tiêm phòng có thể mua sắm tự do và mặt nạ sẽ chỉ được yêu cầu trên các phương tiện giao thông công cộng, máy bay và sân bay, cũng như đối với nhân viên tiếp tân trong nhà.

Tuy nhiên, Daily Telegraph báo cáo một số quan chức y tế NSW đang thúc đẩy việc giữ khẩu trang bắt buộc trong các cửa hàng khi chúng ta bước vào mùa Giáng sinh cao điểm và các trường hợp COVID-19 tăng cao ở châu Âu.

Trong khi đó, 10 triệu USD đã được công bố cho các dự án giúp các thị trấn biên giới phục hồi sau tác động của các biện pháp hạn chế biên giới.

Phó Thủ tướng Paul Toole cho biết các cộng đồng biên giới trong những năm gần đây đã phải đối mặt với hạn hán, hỏa hoạn, lũ lụt và đại dịch toàn cầu, và quỹ sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng để giúp họ đứng vững trở lại.

Ông Toole nói: “Chúng tôi cam kết đưa NSW khu vực đi đúng hướng, đặc biệt là các cộng đồng xuyên biên giới gánh thêm gánh nặng khi biên giới đóng cửa do COVID”.

Các hội đồng khu vực, cộng đồng và các nhóm thể thao, và tổ chức từ thiện hiện có thể đăng ký vòng tài trợ mới nhất để thực hiện các dự án trong vòng ba năm.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-248-covid-19-cases-221707843.html
Thủ hiến Dominic Perrottet cho rằng NSW đã hành động đúng khi kiểm soát đợt dịch vừa qua

Thủ hiến Dominic Perrottet cho rằng NSW đã hành động đúng khi kiểm soát đợt dịch vừa qua

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet đã bảo vệ hồ sơ đại dịch của chính phủ, sau khi các email cho thấy chính quyền phớt lờ lời khuyên về sức khỏe mặc dù đã hứa sẽ tuân theo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất