NSW cố gắng làm chậm sự lây lan của COVID-19

NSW cố gắng làm chậm sự lây lan của COVID-19

Người dân ở NSW một lần nữa được yêu cầu đăng ký khi vào các địa điểm bán lẻ hoặc khách sạn và giới hạn mật độ đã quay trở lại.

Thủ hiến Dominic Perrottet đã công bố các biện pháp COVID-19 mới, bắt đầu vào ngày 27 tháng 12, vào tuần trước để làm chậm sự lây lan của Omicron.

Mọi người vào các trung tâm mua sắm chỉ được yêu cầu làm thủ tục tại địa điểm chính chứ không phải đến từng cửa hàng riêng lẻ.

Các địa điểm khách sạn, bao gồm quán rượu, câu lạc bộ, nhà hàng và quán cà phê, một lần nữa phải quy định một người trên hai mét vuông trong nhà.

Không có giới hạn mật độ ở ngoài trời trong các khu vực như vườn bia và mái nhà.

Các biện pháp mới tham gia nhiệm vụ đeo khẩu trang trong nhà của tuần trước và sẽ được áp dụng cho đến ít nhất là ngày 27 tháng 1.

Nó xảy ra sau khi NSW ghi nhận một hồ sơ hàng ngày khác về các trường hợp vào Chủ nhật với 6394 ca nhiễm mới, tăng nhẹ so với Ngày Giáng sinh mặc dù có ít hơn 40.000 xét nghiệm.

Bộ trưởng Bộ Y tế NSW Brad Hazzard cảnh báo rằng tất cả mọi người ở Úc đều có khả năng bị nhiễm biến thể Omicron ở một số giai đoạn.

“Điểm mấu chốt ở đây là chúng tôi hy vọng rằng khá nhiều người ở New South Wales vào một thời điểm nào đó sẽ nhận được Omicron,” ông Hazzard nói trong một cuộc họp báo.

“Tất cả chúng ta sẽ nhiễm Omicron và cách tốt nhất để đối mặt với nó là khi chúng ta tiêm phòng đầy đủ bao gồm cả tiêm nhắc lại.”

Ông Hazzard cho biết những người bị nhiễm Omicron có "các triệu chứng nhẹ hơn nhiều" và phần lớn bệnh nhân trong bệnh viện không được tiêm chủng.

Ông nói: “Thách thức đối với chúng tôi ở tiểu bang là đảm bảo rằng hệ thống y tế của chúng tôi có thể đối phó với loại vi-rút có khả năng lây truyền sắp tới - nó rất dễ lây truyền”.

Tính đến Boxing Day, NSW đã có 458 bệnh nhân bị COVID-19 nhập viện và 52 bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt.

Cư dân NSW đã được khuyến cáo chỉ xếp hàng để làm xét nghiệm PCR nếu họ có các triệu chứng, tiếp xúc gần với một trường hợp dương tính hoặc đã cho kết quả dương tính trên xét nghiệm nhanh.

Điều này nhằm giảm bớt “áp lực” đối với hệ thống y tế đang kém căng thẳng trong kỳ nghỉ lễ.

Thủ hiến Perrottet cho biết: “Thực ra sẽ kém an toàn hơn nếu xếp hàng dài hơn vì thời gian quay vòng lâu hơn và kết quả là chúng tôi sẽ có nhiều người hơn trong cộng đồng với COVID.”

“Nếu bạn đang ở trong một bối cảnh có nguy cơ cao, nếu bạn đến thăm một người già, nếu bạn đang đi vào một trong những khu vực mà bạn có thể nghĩ, 'bây giờ tôi sẽ đi làm xét nghiệm PCR' "Không, hãy thực hiện các xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng này tại nhà, và khi bước qua năm 2022, chúng tôi tin rằng điều này sẽ trở thành tiêu chuẩn mới."

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/qr-codes-and-density-limits-return-as-nsw-tries-to-slow-spread-of-covid-19-c-5094406
NSW kêu gọi ưu tiên các xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi nhu cầu xét nghiệm bùng nổ

NSW kêu gọi ưu tiên các xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi nhu cầu xét nghiệm bùng nổ

Hơn 109.000 xét nghiệm đã được thực hiện vào ngày Giáng sinh, nhưng Brad Hazzard hôm Chủ nhật kêu gọi chỉ những người có triệu chứng và những người cần đi lại giữa các tiểu bang để xếp hàng tại các trung tâm kiểm tra của tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất