NSW công bố các hạn chế mới sau khi nhiều trường hợp Covid mới xuất hiện

NSW công bố các hạn chế mới sau khi nhiều trường hợp Covid mới xuất hiện

Các trường hợp nhiễm coronaviru s lại một lần nữa tăng lên ở NSW với 9 trường hợp khác được báo cáo vào thứ Bảy.

Tất cả các trường hợp tích cực mới đều liên quan đến cụm Northern Beaches, với người đứng đầu công bố một loạt các hạn chế mới trong Ngày tặng quà.

Người dân ở phần phía bắc của Northern Beaches, cho đến ngày 30 tháng 12, sẽ hoàn nguyên các hạn chế được áp dụng trước Giáng sinh, với việc chỉ được phép tụ tập thành nhóm 5 người ở ngoài trời.

Những người ở các khu vực phía nam của Northern Beaches cũng sẽ trở lại các giới hạn trước Giáng sinh, với việc bổ sung các cuộc tụ tập ngoài trời lên đến 10 người.

Trong số các trường hợp mới, một trường hợp có thể là dương tính giả, Gladys Berejiklian cho biết, trong khi 8 trường hợp khác có liên quan trực tiếp đến cụm Avalon.

Bà Berejilian nói: “Sáu trong số tám người đó thực sự sống trong cùng một hộ gia đình, một người nào đó đã nhiễm vi rút và hai người còn lại được coi là những người có quan hệ gần gũi với nơi lây truyền bệnh."

Giám đốc Y tế Kerry Chant tiết lộ một trường hợp khác đã được báo cáo vào Ngày tặng quà, một cá nhân ở Ngoại ô Bondi phía Đông của Sydney không có mối liên hệ nào với các Bãi biển phía Bắc.

“Vụ việc vẫn đang được điều tra. Chúng tôi đang dựa vào thử nghiệm huyết thanh học và thử nghiệm lặp lại khi trường hợp đó chuyển sang âm tính, nhưng chúng tôi đang xem xét liệu chúng có thể là dương tính giả hay một trường hợp cũ, ”bà Chant nói.

"Chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận rất thận trọng."

Bộ trưởng Bộ Y tế Brad Hazzard đã lên án những người ham vui đã đổ xô đến Bãi biển Bronte ở Sydney vào Ngày Giáng sinh, cầu xin họ “dừng việc đó lại”.

Ông Hazzard nói với các phóng viên: “Thật kinh hoàng khi thấy rõ ràng là một nhóm người, một tập hợp đông người, những người không quan tâm đến phần còn lại của Sydney."

“Để tôi nói cho bạn biết, sự kiện đó, tôi hy vọng, sẽ không trở thành một sự kiện siêu lan truyền. Nhưng có mọi cơ hội có thể xảy ra. "

“Thông điệp của tôi tới những người đó và những người biết bất kỳ ai trong số những người đó, là yêu cầu họ dừng nó lại, loại bỏ nó, hoặc bạn có thể kết thúc với chính virus hoặc bạn có thể trở thành một phần của một sự kiện siêu lây lan. Nó hoàn toàn kinh hoàng ”.

Lệnh y tế sẽ được sửa đổi vào ngày 30 tháng 12.

Sydneysiders, trong khi đó, đã được khuyến khích suy nghĩ lại về việc tham gia đợt giảm giá Ngày lễ tặng quà vì lo ngại về việc lây truyền Covid-19.

Nó xảy ra khi hành khách trên một chuyến bay trong khu vực và những người xếp hàng để chụp ảnh ông già Noel ở khu trung tâm là một trong những nhóm mới nhất được đặt trong tình trạng cảnh báo.

Những người trên chuyến bay ZL6469 từ Sydney đến Griffith, ở vùng Riverina của NSW, khởi hành lúc 2 giờ 10 chiều thứ Hai được coi là những người tiếp xúc gần với một trường hợp nhiễm COVID-19

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/new-restrictions-announced-for-nsw-001630431.html
Dự kiến số ca nhiễm COVID-19 mới tại NSW sẽ tiếp tục thấp hơn nữa

Dự kiến số ca nhiễm COVID-19 mới tại NSW sẽ tiếp tục thấp hơn nữa

Bộ trưởng Bộ Y tế Liên bang Greg Hunt đã đưa ra gợi ý về các trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày ở New South Wales.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất