NSW đạt đỉnh làn sóng COVID mới

NSW đạt đỉnh làn sóng COVID mới

Làn sóng COVID-19 đã lên đến đỉnh điểm ở NSW nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng các biện pháp y tế sẽ cần thiết khi quốc gia này phải đối mặt với những đợt bùng phát trong tương lai.

Giám đốc Y tế NSW Kerry Chant cho biết tiểu bang đã đạt đến đỉnh điểm COVID trong tuần này, dựa trên một số chỉ số.

“Mặc dù đây là một tin tốt, nhưng chúng tôi vẫn đang chứng kiến một số lượng lớn các trường hợp mắc bệnh trên toàn tiểu bang,”

Khoảng 40.700 người đã chính thức được chẩn đoán nhiễm vi-rút trên khắp NSW trong tuần qua, ít hơn khoảng 930 người so với ghi nhận trong bảy ngày trước đó.

Tuy nhiên, các chỉ số chính như số ca nhập viện và xét nghiệm PCR dương tính đang giảm, cho thấy đã đạt đến đỉnh điểm về số ca nhiễm bệnh, bác sĩ Chant cho biết.

Số ca nhập viện hàng ngày trung bình hàng tuần cũng giảm nhẹ.

Tại Victoria, số trường hợp đã giảm từ hơn 27.000 xuống dưới 25.000 trong một tuần.

Các số liệu quốc gia được công bố vào tuần trước cho thấy sự gia tăng các ca mắc COVID đang chậm lại sau khi tăng mạnh vào tháng 11.

Nhà dịch tễ học Adrian Esterman của Đại học Nam Úc cho biết đỉnh dịch trên toàn quốc đang đến gần nhưng cảnh báo dữ liệu chỉ dựa trên các con số được báo cáo.

Ông nói với AAP: “Một trong những vấn đề là chúng tôi không xử lý tốt số lượng ca nhiễm.”

"Tất cả những gì chúng tôi có là các trường hợp được báo cáo và chúng chỉ là phần nổi của tảng băng trôi vì hầu hết mọi người ngày nay không báo cáo."

Quyền truy cập vào các xét nghiệm PCR miễn phí sẽ bị hạn chế theo những thay đổi đối với kế hoạch COVID-19 quốc gia được công bố vào thứ Hai.

Từ năm tới, bệnh nhân sẽ cần có giấy giới thiệu từ bác sĩ hoặc y tá để được xét nghiệm PCR miễn phí tại các địa điểm không do chính quyền tiểu bang hoặc lãnh thổ điều hành.

Giáo sư Esterman cho biết ông dự đoán làn sóng COVID sẽ đạt đến đỉnh điểm vào tuần này hoặc tuần tới, sau đó các ca bệnh sẽ giảm dần trước khi một làn sóng khác bắt đầu - một quá trình sẽ tiếp tục trong tương lai gần.

Ông khiển trách chính quyền tiểu bang và liên bang vì đã nới lỏng các biện pháp được thiết kế để làm chậm sự lây lan của vi-rút.

“Họ đã quyết định người dân Úc phải chung sống với COVID-19 và họ tiếp tục nói về việc bình thường hóa mọi thứ,” ông nói, đồng thời lưu ý rằng khoảng 12% những người bị nhiễm vi-rút đã gặp các vấn đề sức khỏe lâu dài.

Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/alerts-linger-covid-hits-nsw-163202120.html
Victorian khuyên người dân nên đeo khẩu trang khi các ca nhiễm Covid gia tăng

Victorian khuyên người dân nên đeo khẩu trang khi các ca nhiễm Covid gia tăng

Người dân Victoria một lần nữa được khuyến khích đeo khẩu trang khi các ca nhiễm Covid-19 của bang tiếp tục gia tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất