NSW đạt mốc hơn 92,3% dân số đủ điều kiện được tiêm chủng đầy đủ

NSW đạt mốc hơn 92,3% dân số đủ điều kiện được tiêm chủng đầy đủ

New South Wales đã báo cáo một sự sụt giảm khác trong các trường hợp COVID-19, với 235 trường hợp nhiễm mới.

Kết quả vào thứ Bảy, được ghi nhận trong suốt 24 giờ đến 8 giờ tối ngày hôm trước, số trường hợp tiếp tục giảm.

Bang ghi lần lượt là 276 và 261 vào thứ Năm và thứ Sáu.

Trong ngày thứ ba liên tiếp, không có trường hợp tử vong nào do vi rút được ghi nhận.

Các trường hợp mới vào thứ Bảy đã được phát hiện sau khi hơn 62.000 người đến để xét nghiệm.

Có 174 người tại các bệnh viện NSW với COVID-19, ít hơn 11 người so với kỳ báo cáo trước đó, trong khi 26 bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt.


Tiểu bang đang đạt mục tiêu bao phủ 95% tiêm chủng, với mốc này, nếu đạt được trước ngày 15 tháng 12, để sớm nới lỏng các hạn chế, theo lộ trình ngừng hoạt động của tiểu bang.

Các thay đổi cũng đã được thực hiện vào thứ Năm đối với các yêu cầu cách ly đối với những người tiếp xúc gần gũi tại trường học, với việc học sinh không còn phải cách ly trong đủ bảy ngày.

Những học sinh gần gũi với một trường hợp dương tính sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm PCR càng sớm càng tốt sau khi được thông báo về việc phơi nhiễm.

Nếu kết quả âm tính, các em có thể trở lại trường học ngay lập tức, miễn là các em cung cấp kết quả Xét nghiệm Kháng nguyên Nhanh âm tính trong bảy ngày tới.

Thủ quỹ NSW Matt Kean cho biết chính phủ đang “làm việc” xem các bậc cha mẹ có phải trả tiền cho xét nghiệm kháng nguyên nhanh hay không và “sẽ sớm đưa ra thông báo về điều đó”.

Nhưng cư dân NSW có một điều khác để mong đợi, với các phiếu mua hàng bổ sung được hứa hẹn vào tháng 10 sẽ có sẵn để sử dụng từ thứ Sáu.

Phiếu quà tặng là phần mới nhất trong chương trình Dine and Discover của chính phủ, với mỗi người lớn ở NSW được cấp thêm 25 đô la để chi tiêu cho việc ăn uống bên ngoài và 25 đô la để chi tiêu cho giải trí.

Kean cho biết hơn 276 triệu USD phiếu mua hàng đã được 4,8 triệu khách hàng trên toàn bang chi tiêu trong thời gian xảy ra đại dịch, chứng tỏ đây là cứu cánh cho 15.000 doanh nghiệp.

“Hai phiếu quà tặng trị giá 25 đô la sẽ đảm bảo chúng tôi kết thúc năm 2021 một cách thành công và cung cấp một sự thúc đẩy rất cần thiết cho các doanh nghiệp ngay trên khắp NSW khi chúng tôi bắt đầu bước vào năm 2022 được hồi sinh.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-records-another-decline-in-covid-cases-with-235-new-infections-no-deaths-c-4721927
NSW tiết lộ lộ trình nới lỏng mới

NSW tiết lộ lộ trình nới lỏng mới

Chính phủ NSW đã công bố các quy định về khẩu trang và việc đăng ký sẽ thay đổi vào tháng tới, khi tiểu bang đạt được mục tiêu 95% được tiêm chủng đầy đủ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất