NSW đạt tỷ lệ tiêm chủng 80% những người từ 16 tuổi trở lên được tiêm ít nhất một liều vacxin

NSW đạt tỷ lệ tiêm chủng 80% những người từ 16 tuổi trở lên được tiêm ít nhất một liều vacxin

NSW có khả năng đạt được 80% tỷ lệ bao phủ tiêm chủng liều đầu tiên COVID-19 ở những người từ 16 tuổi trở lên vào thứ Tư khi các nhà chức trách cố gắng ngăn chặn sự lây lan của vi rút ở Illawarra.

Khoảng 79,5% dân số trên 16 tuổi ở NSW đã đến để tiêm ít nhất một mũi tiêm vào thứ Ba, và 47,5% đã được tiêm chủng đầy đủ.

Theo lộ trình của chính phủ NSW, những người được tiêm chủng sẽ được thả ra khỏi tình trạng ngừng hoạt động khi tiểu bang đạt 70% tỷ lệ bao phủ liều gấp đôi - dự kiến ​​trong khoảng một tháng.

Nhiều thay đổi sẽ được thực hiện ở mức 80%, bao gồm du lịch quốc tế và các sự kiện lớn.

Trong khi đó, các nhân viên của Lực lượng Phòng vệ Úc đã tham gia cùng Cảnh sát NSW tại khu vực Illawarra để giúp kiểm tra phúc lợi và tuân thủ COVID-19 khi các trường hợp vi rút gia tăng.

Các binh sĩ đã giúp cảnh sát tuần tra 12 khu vực chính quyền địa phương Sydney được coi là điểm nóng.

Các cơ quan y tế trở nên lo ngại tại Khu Y tế Địa phương Illawarra Shoalhaven sau khi ghi nhận 53 trường hợp trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Bảy, 27 trường hợp vào ngày hôm sau và 17 trường hợp khác vào thứ Hai.

Khu vực ven biển bao gồm thành phố Wollongong lớn thứ ba của bang.

Trợ lý Tư lệnh Vùng phía Nam, Ủy viên Joe Cassar đã hoan nghênh sự xuất hiện của quân đội tại Illawarra.

"Các sĩ quan và nhân viên ADF của chúng tôi sẽ đến thăm hàng ngày và kiểm tra những người đang tự cô lập và đảm bảo rằng họ ổn trong khi khóa", ông nói hôm thứ Tư.

"Tôi yêu cầu tất cả mọi người trong khu vực của chúng tôi tiếp tục tuân thủ Lệnh Y tế Công cộng và làm mọi thứ có thể để giúp chúng tôi ngăn chặn sự lây lan thêm của biến thể Delta."

Một số vùng ngoại ô ở phía tây và tây nam của Sydney vẫn bị hạn chế về mức độ cao mặc dù có một số tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trong cả nước.

Schofields, Marsden Park, The Ponds và Toongabbie nằm trong số những vùng ngoại ô có ít nhất 90% cư dân được tiêm chủng.

Bởi vì các khu vực hội đồng của họ vẫn được dán nhãn là điểm nóng, cư dân ở những vùng ngoại ô đó phải chịu lệnh giới nghiêm qua đêm. Không giống như các cư dân NSW khác, họ chỉ có thể đi dã ngoại với những người trong hộ gia đình của họ.

Tương lai của phía tây nam và tây Sydney sẽ được tranh luận trong hội nghị thượng đỉnh về phục hồi kinh tế kéo dài hai giờ do phe đối lập NSW tổ chức vào thứ Tư.

Khoảng 20 diễn giả từ các nhóm ngành, tổ chức nghệ thuật, nhóm kinh doanh, tổ chức dịch vụ xã hội và công đoàn dự kiến ​​sẽ phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh ảo.

Lao động cho biết họ đang tìm kiếm những ý tưởng tích cực để đưa khu vực bùng nổ trở lại sau khi khóa đóng cửa kết thúc, và họ muốn thu hẹp khoảng cách giữa phía tây và phần còn lại của Sydney.

Trong khi đó, một viện dưỡng lão ở phía tây Sydney từng là nơi xảy ra thảm họa COVID-19 năm ngoái đã bị đóng cửa sau một vụ sợ hãi vi rút khác.

Viện dưỡng lão Newmarch, nơi có 19 cư dân chết vì COVID-19 vào năm ngoái, bị khóa cửa và các cư dân bị giam trong phòng của họ sau khi một bác sĩ truyền nhiễm được báo cáo đã đến thăm ba lần vào tuần trước.

NSW báo cáo thêm 1127 trường hợp mắc tại địa phương và thêm hai trường hợp tử vong vào thứ Ba.

Có 1253 bệnh nhân trong các bệnh viện của bang, trong đó có 231 bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt.

Jeremy McAnulty của NSW Health hôm thứ Ba cho biết còn quá sớm để biết liệu số ca mắc bệnh có giảm hay không sau khi tiểu bang ghi nhận tổng số ca bệnh hàng ngày thấp nhất trong gần hai tuần.

Ông nói: “Chúng tôi đang thấy ... các trường hợp không tăng nhanh như trước đây, nhưng đó có thể là ảnh hưởng của cuối tuần.”

"Chúng tôi sẽ xem những gì đang xảy ra trong suốt phần còn lại của tuần này để biết chúng tôi đang đi như thế nào."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-hit-80-per-cent-173110162.html
NSW ghi nhận 1127 ca nhiễm mới và 2 ca tử vong vì COVID-19

NSW ghi nhận 1127 ca nhiễm mới và 2 ca tử vong vì COVID-19

Hai người bị nhiễm coronavirus ở NSW đã chết trong 24 giờ qua khi các ca bệnh ở bang này giảm trở lại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất