NSW đầu tư thêm 2 tỷ đô la cho giáo dục

NSW đầu tư thêm 2 tỷ đô la cho giáo dục

Chính phủ NSW đã hứa thêm 2 tỷ đô la để xây dựng hoặc nâng cấp thêm 44 trường học trên toàn tiểu bang.

Mười bốn dự án hoàn toàn mới sẽ được tài trợ và 30 dự án khác đang được lập kế hoạch.

Số tiền đã được trích lập trong ngân sách 2021/22 của tiểu bang, sẽ được Thủ quỹ Dominic Perrottet trao vào tuần tới.

Các dự án được tài trợ bao gồm các trường tiểu học mới ở Gregory Hills và Westmead, một trường trung học phổ thông chọn lọc mới ở Tây Nam Sydney và một trường trung học mới ở Marsden Park.

Việc di dời Wee Waa High School cũng được bao gồm, cũng như tài trợ cho giai đoạn hai của Trường Công lập Jordan Springs.

Thủ hiến Gladys Berejiklian hôm thứ Tư nói với các phóng viên rằng việc xây dựng các trường học mới sẽ bắt đầu vào năm tới.

Bà nói: “Điều này có ý nghĩa gì đối với các cộng đồng đang phát triển như Gregory Hills, và đối với nhiều người khác trên toàn tiểu bang, các trường học mà họ mong đợi từ lâu sẽ được chuyển giao.”

"Đó là công việc khó khăn vào thời điểm tốt nhất, nhưng khi tiểu bang của bạn trải qua hạn hán, thiên tai và đại dịch để tìm thêm hai tỷ đô la Mỹ để đầu tư vào các trường học mới và nâng cấp thực sự là một tin tốt cho cộng đồng của chúng tôi."

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Sarah Mitchell cho biết khoản đầu tư sẽ xây dựng trên 100 trường học mới mà chính phủ đã giao trong nhiệm kỳ của mình.

Bà nói: “Chúng tôi đã chi hơn 7 tỷ đô la cho các trường học mới và nâng cấp.”

"Các khoản tiền bổ sung trong ngân sách này tăng trưởng đường ống lên tới 7,9 tỷ đô la đầu tư vào các trường học mới và nâng cấp trong bốn năm tới."

Nó xảy ra sau khi Tổng Kiểm toán NSW Margaret Crawford vào tháng Tư nhận thấy rằng cơ quan chịu trách nhiệm cung cấp cơ sở hạ tầng trường học mới đã không có kế hoạch đủ trước.

Vào thời điểm đó, chương trình cơ sở hạ tầng được tài trợ sẽ không đáp ứng các yêu cầu dự báo về lớp học cho năm 2023 và hơn thế nữa.

“Theo đó, điều quan trọng là nguồn vốn mới phải được ưu tiên cho các dự án đáp ứng tốt nhất nhu cầu,” bà Crawford nói.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/education/nsw-education-budget-gets-2bn-boost-c-3128055
Bệnh nhân phải chờ đợi lâu hơn tại các bệnh viện NSW

Bệnh nhân phải chờ đợi lâu hơn tại các bệnh viện NSW

Hiệp hội Y khoa Úc cho biết thời gian chờ đợi lâu hơn đối với bệnh nhân tại các bệnh viện công NSW cũng như áp lực đối với dịch vụ xe cứu thương cho thấy một hệ thống y tế đang phải vật lộn để đối phó với nhu cầu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất