NSW đầu tư thêm các trạm sạc nhanh

NSW đầu tư thêm các trạm sạc nhanh

Khoản đầu tư này là vòng thứ hai của chương trình Trợ cấp Sạc nhanh của chính phủ NSW, sẽ giúp có tới 180 trạm sạc nhanh được xây dựng trong 24 tháng tới, mỗi trạm có thể sạc lại cho tám phương tiện.

Tin tức này được đưa ra một ngày sau khi Lendlease tiết lộ kế hoạch lắp đặt bộ sạc xe điện trong các trung tâm mua sắm và khu phức hợp văn phòng trên khắp nước Úc, và hai tuần sau khi chính sách quốc gia mới cắt giảm thuế đối với các phương tiện để khuyến khích việc sử dụng chúng.

Thủ quỹ NSW Matt Kean cho biết vòng đầu tư mới được thiết kế để tạo ra "mạng lưới sạc nhanh xe điện công cộng lớn nhất, nhanh nhất và toàn diện nhất ở Úc".

Ông Kean cho biết các trạm sẽ có thể sạc các xe điện hiện đại từ 20% đến 80% trong khoảng 15 phút và tất cả sẽ được cung cấp năng lượng hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo.

Ông nói: “Đây là vòng thứ hai trong số ba vòng tài trợ dự kiến, với hàng trăm trạm nữa sẽ được xây dựng trong những năm tới để hiện đại hóa mạng lưới xe điện và bộ sạc nhanh của chúng tôi trên toàn tiểu bang.”

Các trạm sạc sẽ được đặt trên khắp 202 khu vực của NSW với nhu cầu cao đã được xác định. Các khu vực cách nhau không quá 5 km đối với nội thành và không quá 100 km theo trục đường chính, đường cao tốc đối với khu vực.

Vòng đăng ký mới nhất diễn ra vài tuần sau khi chính phủ NSW đồng đầu tư 39,4 triệu đô la để xây dựng 86 trạm sạc xe điện với các đối tác bao gồm Ampol, Tesla và NRMA.

Chương trình NSW có mục tiêu đồng tài trợ cho 250 bộ sạc nhanh và cực nhanh vào năm 2025.

Các khoản đầu tư có thể tạo ra tác động đáng kể đến cơ sở hạ tầng ô tô điện của Úc, nơi có 3669 trạm sạc công cộng vào tháng 6 năm 2022, theo Hội đồng EV, tăng 15% so với đầu năm 2021.

Số liệu từ báo cáo State of EV của hội đồng cũng cho thấy NSW đã có số lượng bộ sạc lớn nhất, với mạng lưới 647 địa điểm sạc so với 455 ở Victoria, 368 ở Queensland và 294 ở Tây Úc.

Số liệu bán hàng mới từ Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang trong tuần này cho thấy xe điện chiếm 4,7% tổng doanh số bán ô tô trong tháng 11 năm nay, tăng từ 3,39% trong năm tính đến tháng 9.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/chargers-power-electric-vehicle-163051207.html
Thượng viện Úc thông qua việc cắt giảm thuế xe điện

Thượng viện Úc thông qua việc cắt giảm thuế xe điện

Giá của một số loại xe điện ở Úc sẽ giảm sau khi Thượng viện thông qua việc cắt giảm thuế sau các cuộc đàm phán vào phút cuối.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất