NSW để phá hủy tất cả các tổ ong trong khu vực xâm nhập của ve varroa mở rộng

NSW để phá hủy tất cả các tổ ong trong khu vực xâm nhập của ve varroa mở rộng

Phản ứng của chính phủ NSW đối với sự xuất hiện của loài ve varroa trong năm nay đang chuyển sang “giai đoạn chế t và thải loại”.

Tất cả các tổ ong trong khu vực diệt trừ đã được xác định, bao gồm các vùng của Newcastle, Central Coast và Port Stephens, sẽ bị phá hủy, kể cả những tổ ong không còn ve varroa.

Giám đốc bảo vệ thực vật Satendra Kumar của Bộ Công nghiệp Chính NSW cho biết việc tiêu hủy là cần thiết để diệt trừ hoàn toàn loài bọ này.

Tiến sĩ Kumar nói: “Điều quan trọng là chúng tôi phải nhìn xa hơn những địa điểm đã bị nhiễm bệnh và diệt trừ bất kỳ vật chủ tiềm năng nào trong tương lai, nơi có thể xảy ra quá trình ủ bệnh của ký sinh trùng”.

“Các hoạt động diệt trừ sẽ bắt đầu ở các cạnh bên ngoài của vùng đỏ diệt trừ ve varroa và hoạt động về phía trung tâm.”

Giai đoạn tiếp theo của quá trình diệt trừ diễn ra khi có thêm hai cơ sở bị nhiễm bệnh đã được xác định trong tiểu bang vào thứ Sáu. Nó đã đưa cơ sở bị nhiễm của tiểu bang lên con số 99.

Bồi thường cho tổ ong bị mất

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Dugald Saunders cũng thông báo hôm thứ Sáu rằng những người nuôi ong bị phá hủy tổ ong, mật ong hoặc thiết bị của họ sẽ đủ điều kiện để được bồi hoàn.

Những người nuôi ong giải trí có thể yêu cầu $ 550 cho mỗi tổ ong, với các nhà khai thác thương mại sẽ được hoàn trả ít nhất là giá trị thị trường ước tính của tổ ong và mật ong của họ.

Các cơ sở mới được xác định đều gần với các cơ sở bị nhiễm hiện có.

“Tất cả các trường hợp được xác nhận đều có mối liên hệ rõ ràng với các trường hợp hiện có hoặc có liên quan về mặt địa lý”, DPI cho biết hôm thứ Bảy.

Những con ve này lần đầu tiên được phát hiện trong tổ ong giám sát an toàn sinh học tại Cảng Newcastle vào tháng Sáu.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/state/nsw/2022/08/20/nsw-varroa-mite-eradication/?breaking_live_scroll=1

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất