NSW đổ tiền tài trợ đội xe điện

NSW đổ tiền tài trợ đội xe điện

Hơn 1000 xe điện bổ sung sẽ xuất hiện trên các con đường của Úc trong 9 tháng tới sau khi chính phủ NSW công bố một đợt trợ cấp mới cho các phương tiện thế hệ tiếp theo.

Hai mươi tổ chức sẽ nhận được trợ giúp tài chính để điện khí hóa đội xe của họ như một phần của chương trình trị giá 105 triệu đô la của chính phủ, với phần lớn tài trợ sẽ dành cho các công ty đăng ký xe và chia sẻ xe.

Nhưng các chuyên gia trong ngành cho biết việc giảm giá cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng vì những chiếc xe mới sẽ lọc xuống thị trường xe cũ của Úc.

Thủ quỹ NSW Matt Kean đã công bố vòng tài trợ thứ hai từ Chương trình khuyến khích đội xe điện, tiết lộ các hội đồng địa phương, nhà cung cấp năng lượng và ba công ty tổng hợp đội xe sẽ nhận được trợ cấp cho xe điện.

Chương trình này dành cho các công ty muốn đổi ít nhất 10 phương tiện chạy bằng xăng lấy các mẫu xe điện, với các ứng dụng được xếp hạng dựa trên quãng đường mà phương tiện sẽ di chuyển và khả năng cắt giảm lượng khí thải carbon của chúng.

Ông Kean cho biết, việc nâng cấp đội xe sẽ cắt giảm ô nhiễm nhanh hơn và tăng số lượng xe điện trên thị trường xe cũ của Úc.

Ông nói: “Các đội xe của công ty và chính phủ chiếm hơn một nửa doanh số bán xe mới ở Úc và là nguồn cung cấp xe cũ đáng kể.”

"Việc tận dụng sức mua số lượng lớn của các đội xe có thể mở rộng cả phạm vi mẫu mã và số lượng xe điện ở NSW, điều đó có nghĩa là giá sẽ giảm."

Kinh phí từ chương trình cũng sẽ được dùng để lắp đặt hơn 1000 bộ sạc xe điện.

Những ứng viên thành công bao gồm các dịch vụ cho thuê xe điện, đăng ký và cho vay đi chung xe như SIXT Australia, Karmo Cars và Splend.

Chủ tịch quốc gia của Hiệp hội Xe điện Úc Chris Jones cho biết khoản tài trợ cho đội xe sẽ giúp làm cho xe điện dễ tiếp cận hơn với nhiều tổ chức.

Nhưng ông cho biết những chiếc xe này có thể có tác động thậm chí còn lớn hơn trong vòng ba năm khi các công ty đổi chúng lấy những mẫu xe mới, mang đến cho người mua cá nhân cơ hội đầu tư vào một chiếc xe điện rẻ hơn.

Ông nói: “Các phương tiện của hạm đội có xu hướng có hợp đồng thuê ngắn hạn – thời hạn ba năm – và sau đó chúng được chuyển sang thị trường đồ cũ, điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều xe điện chất lượng cao hơn với giá thấp hơn”.

"Hai phần ba tổng số xe mua ở Úc là xe đã qua sử dụng. Thật dễ dàng để nghĩ rằng mọi người đều mua xe mới nhưng thực tế không phải vậy."

Ông Jones cho biết mặc dù việc cắt giảm thuế lợi ích phụ được thông qua vào năm 2022, xe điện vẫn là một mặt hàng đắt đỏ, với những mẫu rẻ nhất có giá khoảng 45.000 USD.

NSW là tiểu bang duy nhất có chương trình khuyến khích đội xe có mục tiêu, mặc dù tất cả chính phủ các tiểu bang và lãnh thổ của Úc đã cam kết thay thế một số hoặc tất cả các phương tiện động cơ đốt trong của họ bằng các mẫu xe điện.

Phuong Dang
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/grants-turbo-charge-electric-car-163054258.html
Lái xe điện có thể tiết kiệm $800 một năm

Lái xe điện có thể tiết kiệm $800 một năm

Theo một nghiên cứu mới của Hoa Kỳ, cứ 10 hộ gia đình thì có 9 hộ gia đình sẽ tiết kiệm được hàng trăm đô la mỗi năm và giảm lượng khí thải nhà kính bằng cách đổi xe chạy xăng lấy xe điện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất