NSW đối mặt nguy cơ cháy rừng cao

NSW đối mặt nguy cơ cháy rừng cao

NSW đang đối mặt với mùa cháy rừng nguy hiểm nhất trong hơn một thập kỷ vì các vụ bỏng giảm nguy cơ bị cản trở bởi nhiều tháng mưa.

La Nina đã mang lại lượng mưa trên mức trung bình trong hai năm, làm tăng đáng kể lượng nhiên liệu, có nghĩa là bất kỳ đám cháy cỏ nào trong những tuần tới đều có khả năng lớn hơn và dữ dội hơn bình thường.

Lực lượng Cứu hỏa và Cứu hộ NSW (FRNSW) cho biết miền tây của bang đặc biệt dễ bị tổn thương sau khi hứng chịu gánh nặng của lũ lụt gần đây.

Nhiều tháng thời tiết ẩm ướt đã ảnh hưởng đáng kể đến các nỗ lực giảm thiểu hỏa hoạn theo kế hoạch, nhưng FRNSW đang tận dụng tối đa mọi cơ hội để thực hiện giảm thiểu nguy cơ bỏng.

Các nỗ lực đang được tập trung ở những nơi thành phố gặp bụi rậm, với các biện pháp được thực hiện để bảo vệ nhà cửa, cơ sở kinh doanh và cơ sở hạ tầng quan trọng ở rìa thành thị-nông thôn.

Trong hai tuần qua, các nhân viên cứu hỏa đã tiến hành đốt cháy để giảm thiểu nguy cơ trong khu vực rộng 28 ha dễ xảy ra hỏa hoạn ở Glendale, Hồ Macquarie, để giúp bảo vệ hàng chục ngôi nhà, trường học và khuôn viên TAFE địa phương, giáp với khu vực rừng dễ cháy.

Chỉ huy hàng không và cháy rừng FRNSW Scott Donohoe đang kêu gọi chủ nhà và chủ đất thực hiện các biện pháp phòng ngừa ngay bây giờ.

“Thời tiết nóng và khô có thể chỉ mất vài ngày hoặc vài tuần để đốt cháy lượng nhiên liệu nặng hiện tại và tạo ra trường hợp khẩn cấp về hỏa hoạn ở sân sau của chính chúng ta,” Tổng Giám đốc Donohoe cho biết hôm thứ Năm.

"Chúng ta không thể kiểm soát thời tiết, nhưng tất cả chúng ta có thể thực hiện các bước để bảo vệ bản thân, gia đình và tài sản của mình khỏi tác động tiềm ẩn của hỏa hoạn."

Mọi người đang được khuyến khích chuẩn bị một kế hoạch sống sót sau cháy rừng, và nông dân nên thiết lập các điểm dập lửa xung quanh bãi chăn nuôi, nhà cửa, lán trại và thiết bị.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-facing-decade-high-bushfire-232940617.html
Cháy rừng đe dọa vùng ngoại ô Perth

Cháy rừng đe dọa vùng ngoại ô Perth

Cư dân ở vùng ngoại ô phía nam của Perth đã được lệnh sơ tán khỏi đám cháy rừng đe dọa tính mạng và nhà cửa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất