NSW đối mặt với bối cảnh thiếu thốn lương thực do lũ

NSW đối mặt với bối cảnh thiếu thốn lương thực do lũ

Khi các khu vực ở Sydney và dọc theo Bờ biển Trung Bắc phải đối mặt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiều cộng đồng đã bị bỏ lại mà không có nguồn cung cấp thực phẩm tươi với lượng dự trữ siêu thị đạt mức thấp đáng lo ngại.

Lũ lụt và đường bị đóng cửa đã làm gián đoạn việc giao hàng tới một số cửa hàng Coles và Woolworths ở NSW, có nghĩa là sữa, bánh mì, thịt, trái cây và rau không có sẵn cho nhiều người. Các mặt hàng thiết yếu khác - chẳng hạn như tã lót, sữa bột trẻ em và đồ không dễ hỏng - cũng đang ở mức thấp ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Sự kiện thời tiết đã buộc Woolworths ở Kempsey và Moree phải tạm thời đóng cửa, trong khi Woolies ở Taree hoạt động trong những giờ hạn chế.

Nhưng khi hoảng sợ về nguồn dự trữ thực phẩm đang giảm dần ảnh hưởng đến nhiều người trong khu vực, Banducci đã trấn an người dân rằng gã khổng lồ siêu thị đang làm mọi cách để mang đến nguồn cung cấp cho những người cần chúng nhất.

Woolworths đang làm việc để định tuyến lại các chuyến giao hàng đến các địa điểm thay thế một cách an toàn.

Banducci cũng nói về hoàn cảnh của bảy công nhân Woolworths - giống như nhiều cư dân - đã mất nhà cửa hoặc bị thiệt hại đáng kể.

Ngoài ra, Woolworths cho biết họ sẽ quyên góp 100.000 đô la cho đối tác của S.T.A.N.D (Hỗ trợ thông qua các thảm họa tự nhiên của Úc), The Salvation Army, để khởi động nỗ lực gây quỹ của siêu thị nhằm giúp đỡ những người bị ảnh hưởng.

Từ ngày mai, khách hàng của Woolworths trên khắp NSW và ACT cũng sẽ có thể hỗ trợ công việc của The Salvation Army bằng cách làm tròn số tiền mua hàng của họ * để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ của tổ chức từ thiện cho các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Siêu thị Coles cũng đã cam kết quyên góp lên đến 1 triệu đô la cho các nạn nhân lũ lụt .

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/food/woolworths-ceos-personal-message-to-reassure-nsw-flood-victims-amid-food-shortages-c-2416008
Lũ lụt ở NSW ngăn cản phụ nữ chuyển dạ đến bệnh viện

Lũ lụt ở NSW ngăn cản phụ nữ chuyển dạ đến bệnh viện

Một phụ nữ mang thai chuyển dạ đã phải được vận chuyển bằng máy bay đến bệnh viện sau khi bị mắc kẹt bởi nước lũ NSW vào thứ Hai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất