NSW dự kiến sẽ tiêm vaccine cho hệ thống cách ly khách sạn đầu tiên

NSW dự kiến sẽ tiêm vaccine cho hệ thống cách ly khách sạn đầu tiên

Thủ hiến nói hôm thứ Sáu rằng: “Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng đủ số lượng người làm việc trong hệ thống kiểm dịch của chúng tôi hoặc có tiềm năng làm việc trong hệ thống kiểm dịch”.

NSW lại ghi nhận không có trường hợp COVID-19 mới cục bộ nào, là ngày thứ 33 liên tiếp không có đường truyền cục bộ.

Có hai trường hợp du khách bị cách ly khách sạn trong 24 giờ cho đến 8 giờ tối thứ Năm.

Bà Berejiklian và Thủ tướng Scott Morrison đã đến thăm trung tâm tiêm chủng COVID-19 tại Bệnh viện Hoàng gia Alfred ở Sydney vào thứ Sáu, nơi các nhân viên tuyến đầu sẽ có thể tiêm Pfizer từ thứ Hai.

Thủ tướng tin rằng việc sử dụng vắc-xin sẽ phổ biến đối với những người làm việc tại các khách sạn cách ly, những người kiểm tra khách đến sân bay, nhân viên y tế, nhân viên quét dọn, cảnh sát và nhân viên bảo vệ.

Và trong khi những người từ chối một loại vắc xin sẽ không bị trừng phạt, họ có thể bị bỏ qua để làm việc liên tục trong hệ thống kiểm dịch của khách sạn.

Bà cho biết cũng có thể có những hậu quả khác do khu vực tư nhân áp đặt đối với việc từ chối tiêm chủng COVID-19, bao gồm cả việc không thể bắt chuyến bay quốc tế hoặc vào một địa điểm tiếp đãi.

Bà Berejiklian nói với các phóng viên rằng: “Đây là những người đàn ông và phụ nữ đang ở tuyến đầu bảo vệ những người còn lại trong chúng ta và tôi nghĩ rằng thật công bằng khi những người ở trong hoàn cảnh đó được tiêm vắc-xin”.

"Sở thích mạnh mẽ của tôi là những người có vắc-xin là những người làm việc trong hệ thống cách ly - có hàng nghìn người mà chúng tôi có thể đảm bảo là như vậy.”

"Điều đó cho phép chúng tôi tiến lên phía trước và giảm thiểu rủi ro cho mọi người."

Nhưng bà Berejiklian nói rằng đó là "những ngày đầu" và bà sẽ "xem và xem" trước khi quyết định có nên bắt buộc nhân viên kiểm dịch của khách sạn tiêm phòng theo lệnh y tế công cộng hay không.

Đầu tuần này, bà lập luận rằng định nghĩa về "thành công" trong việc giải quyết virus phải thay đổi khi quá trình triển khai vắc-xin tiến triển, chuyển từ số ca mắc thấp sang tỷ lệ nhập viện thấp.

Bà nhắc lại hôm thứ Sáu rằng việc mở cửa nền kinh tế của bang và nối lại các chuyến du lịch quốc tế sẽ trở thành những ưu tiên khi một bộ phận dân cư quan trọng của Úc bị ảnh hưởng.

Bà Berejiklian nói: “Chúng tôi biết COVID sẽ xuất hiện trong một thời gian, trong nhiều năm.”

"Thành công sẽ là điều trị nó giống như bệnh cúm. Cúm có thể gây tử vong, rõ ràng là không ở cùng một mức độ và mức độ nghiêm trọng, nhưng chúng ta phải đến một giai đoạn mà chúng ta có thể sống chung với COVID mà không khiến mọi người lo lắng về việc nhập viện hoặc sắp chết.”

"Cho đến khi chúng ta đạt đến mức độ nguy hiểm (tiêm chủng) đó, chúng ta phải tuân thủ tất cả các hạn chế, chúng ta cần phải kiểm tra với những triệu chứng nhẹ nhất."

Ông Morrison cho biết khi số lượng tiêm chủng gia tăng trên khắp nước Úc, các công cụ kiểm soát dịch cũng được xem xét gỡ bỏ.

"Khi rủi ro giảm xuống, điều đó có ý nghĩa gì đối với các phản ứng khác mà các bang đã sử dụng cho đến thời điểm này? Bạn chỉ sử dụng một công cụ chừng nào bạn cần công cụ đó", ông nói với các phóng viên.

"Bạn đúng ra nên kỳ vọng rằng mọi thứ sẽ thay đổi trong cách chúng ta quản lý vi rút. Tại sao? Bởi vì nguy cơ ai đó bị bệnh nặng đã được giải quyết ... có rất nhiều loại vi rút được xử lý ở đây mỗi ngày."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-premier-prefers-frontliners-jab-004525930.html
Sự kiện: Vaccine Covid-19
Chương trình cách ly khách sạn của Victoria không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm soát nhiễm trùng trong chăm sóc sức khỏe

Chương trình cách ly khách sạn của Victoria không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm soát nhiễm trùng trong chăm sóc sức khỏe

Chương trình kiểm dịch khách sạn của Victoria không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm soát lây nhiễm tương tự do lực lượng đặc nhiệm PPE lập ra, đang được áp dụng cho phần còn lại của hệ thống y tế của bang

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất