NSW đưa ra cảnh báo về một biến thể phụ Omicron mới

NSW đưa ra cảnh báo về một biến thể phụ Omicron mới

Cư dân NSW đang được cảnh báo về một biến thể phụ mới của Omicron đang nắm giữ ưu thế trên toàn tiểu bang, khi các chuyên gia kêu gọi người Úc tiếp tục cảnh giác trong bối cảnh các hành vi của Covid-19 đang thay đổi.

Có nguồn gốc ở Nam Phi, biến thể phụ BA.5 mới đã tăng gấp ba lần số ca mắc ở NSW kể từ đầu tháng 6, vượt qua BA.2 - đã giảm một nửa - là biến thể chiếm ưu thế nhất, báo cáo giám sát hô hấp mới nhất cho thấy.

Nhà dịch tễ học Margaret Hellard nói với Today vào thứ Sáu, tiêm nhắc lại vẫn là nguồn bảo vệ tốt nhất chống lại Covid-19, và tỷ lệ tiêm chủng đang giảm dần.

Hàng triệu người được cho là đã quá hạn sử dụng tên lửa đẩy coronavirus và đang được thúc giục hành động ngay bây giờ.

NSW có tỷ lệ hấp thụ mũi tăng cường thấp hơn mọi nơi ngoại trừ Queensland và Lãnh thổ phía Bắc, The Sydney Morning Herald đưa tin.

“Hiện tại, có vẻ như điều này sẽ làm gia tăng các ca nhiễm trùng tương tự như những gì chúng ta đã thấy với làn sóng BA.2,” Phó giáo sư James Wood nói.

Các trường hợp của biến thể phụ BA.2 đạt đỉnh vào khoảng tháng 3 ở NSW, nhưng các số liệu mới cho thấy nó đang chậm lại.

Báo cáo giám sát hô hấp cho biết: “Dự kiến ​​BA.4 và BA.5 sẽ trở thành chủng vi khuẩn nổi trội và có khả năng liên quan đến sự gia tăng các ca nhiễm trùng trong những tuần tới”.

Báo cáo cũng cho biết dòng phụ BA.4 và BA.5 "có lợi thế về tăng trưởng" so với dòng phụ BA.2, mặc dù "không có bằng chứng về sự khác biệt về mức độ nghiêm trọng của bệnh."

Điều này là do "BA.4 và BA.5 né tránh các phản ứng miễn dịch hiện có từ cả nhiễm trùng và tiêm chủng tốt hơn so với các biến thể phụ Omicron trước đó", Giáo sư Wood giải thích.

Dự đoán được đưa ra khi nhiệm vụ đeo khẩu trang được loại bỏ tại các sân bay trên khắp đất nước.

Nhìn chung, sự lây truyền Covid-19 trong cộng đồng vẫn ở mức cao nhưng tiếp tục có xu hướng giảm, báo cáo mới nhất cho thấy.

Tuy nhiên, cũng có sự sụt giảm trong thử nghiệm PCR và RAT có thể ảnh hưởng đến những con số này.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/grave-prediction-new-omicron-sub-variant-nsw-041143190.html
Biến thể phụ Omicron âm thầm 'trỗi dậy'

Biến thể phụ Omicron âm thầm 'trỗi dậy'

Các biến thể phụ mới của Omicron có khả năng tránh được hệ miễn dịch tự nhiên hoặc do tiêm phòng và gây nhiễm sau tiêm vắc-xin ngừa Covid-19, hiện chiếm hơn 21% trong tổng số trường hợp mắc Covid-19 ở Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất