NSW: Gặp rắc rối về visa, cụ bà 96 tuổi đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Úc

NSW: Gặp rắc rối về visa, cụ bà 96 tuổi đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Úc

Một cụ bà 96 tuổi đang phải đối mặt với việc bị trục xuất khỏi Úc, chỉ 2 năm sau khi bà chuyển tới đây sống cùng gia đình duy nhất còn lại của mình.

Một cụ bà 96 tuổi đang phải đối mặt với việc bị trục xuất khỏi Úc, chỉ 2 năm sau khi bà chuyển tới đây sống cùng gia đình duy nhất còn lại của mình.

Bà Christina Grant đã rất đau buồn khi rời khỏi Scotland, sau cái chết thương tâm của người con trai cả của bà, xảy ra ngay sau khi chồng bà qua đời.

Bà hiện tại đã “gần như mù lòa” và mắc chứng bệnh mất trí nhớ - phải sống dựa vào sự chăm sóc của con dâu và con trai Allan của bà tại NSW.

Tuy nhiên, bà hiện đang đối mặt với nguy cơ bị trục xuất sau khi mắc một ‘lỗi sơ đẳng’ với visa của mình, khiến cho bà không còn được chào đón tại Úc nữa.

Theo điều khoản visa của mình, bà phải ra khỏi đất nước một lần mỗi năm để tiếp tục gia hạn – tuy nhiên một chuyến du lịch quốc tế tới Vanuatu lại “không được công nhận”.

Giờ đây, con dâu Diane của bà cho biết bà đã bị buộc phải rời khỏi Úc vào cuối tháng này.

Cô viết trên Facebook: “Người mẹ 96 tuổi của tôi đang phải xếp đồ đạc, chuẩn bị xa rời gia đình và ngôi nhà duy nhất của bà trong những năm qua và bị gửi trả về Scotland – hy vọng là bà được ở trong nhà dưỡng lão – sau khi những quan chức tại đất nước này khiến visa của bà ấy hết hạn một cách vô lý.”

"Nếu tấm visa thay vào đó bị hủy bỏ, chúng tôi có thể đã đến Tòa Khiếu nại hành chính, và tôi tin rằng họ sẽ thay đổi quyết định này."

“Bộ Di trú đã khiến cả chúng tôi và họ rất bận rộn, điền vào những mẫu đơn dài vô tận trong suốt những tháng qua, và không hề đề nghị giúp đỡ hay tư vấn gì cho chúng tôi.”

Trong một tuyên bố, Bộ Di trú Úc tuyên bố rằng họ đã cố gắng để giải quyết tình hình.

Họ viết: “Visa thăm thân theo đường du lịch thường có thời hạn lên tới 12 tháng, giống như các loại visa thăm thân khác, được thiết kế để tạo điều kiện cho những chuyến thăm tạm thời tới Úc chứ không phải để ở lâu dài hoặc cư trú hẳn tại đây.”

“Nhận thức được hoàn cảnh của bà ấy, Bộ hiện đang làm việc với bà Grant để giải quyết tình trạng visa, bởi visa thăm người thân của bà ấy đã hết hạn.”

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 7News)
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/a/36376311/widow-96-threatened-with-deportation-from-australia/#page1

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất