NSW ghi nhận 18 trường hợp COVID-19 mới khi đợt bùng phát lên tới 130 trường hợp nhiễm trùng

NSW ghi nhận 18 trường hợp COVID-19 mới khi đợt bùng phát lên tới 130 trường hợp nhiễm trùng

NSW đã ghi nhận 18 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc tại địa phương trong đợt bùng phát hiện tại của tiểu bang lên 130 ca

Thủ hiến Gladys Berejiklian cho biết trong khi số liệu lây nhiễm hôm thứ Hai thấp hơn ngày hôm qua, bà dự kiến ​​các con số sẽ "tăng trở lại" trước khi "tăng lên đáng kể" trong tuần này.

"Như bác sĩ Kerry Chant (giám đốc y tế) đã nói với chúng tôi, các trường hợp chúng tôi đang gặp hôm nay phản ánh những gì có thể đã xảy ra trong tuần trước và rõ ràng là có một khoảng thời gian trễ về thời gian chúng tôi có thể ghi lại những trường hợp này", Bà Berejiklian nói.

"Chúng tôi phải chuẩn bị cho những con số tăng lên đáng kể ... với sự căng thẳng này, chúng tôi đang thấy gần như 100% sự lây truyền trong các hộ gia đình."

Tiến sĩ Chant cho biết tình hình sẽ cải thiện một khi tất cả các trường hợp lây nhiễm đều tiếp xúc trong nhà, nhưng điều này sẽ không xảy ra cho đến ít nhất là cuối tuần này.

Tiến sĩ Chant cho biết: “Các hạn chế được đưa ra vào cuối tuần trước, đã có những biện pháp giảm nhẹ khác trước đó, nhưng những trường hợp chúng tôi đã phản ánh hiện tại đã xảy ra tuần trước”.

"Do đó, điều quan trọng là cộng đồng phải hiểu rằng các con số dự kiến ​​sẽ không giảm trong năm ngày nữa."

Ủy viên Cảnh sát NSW, Mick Fuller cho biết các cảnh sát đang đàn áp những người phô trương các lệnh y tế công cộng với 44 khoản tiền phạt được đưa ra trong ngày qua, chủ yếu là đối với những người không đeo khẩu trang.

"Thật không thể tin được, chúng tôi nhìn thấy hai người đàn ông đang phơi nắng khỏa thân trên một bãi biển ở Bờ biển phía Nam"

Mười lăm trong số các trường hợp mới được liên kết với cụm Bondi và hai trường hợp là liên hệ gần gũi của một trường hợp chưa được liên kết đã được báo cáo trước đó.

Các cuộc điều tra đang được tiến hành đối với một vụ án bí ẩn, mà các nhà chức trách tin rằng có thể là vụ lộ Westfield Bondi Junction.

Hai học sinh tại Trường Công lập South Coogee, ở ngoại ô phía đông Sydney, đã cho kết quả dương tính.

Tổng cộng bốn học sinh tại trường đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Mọi học sinh từ trường giờ đây được coi là một liên hệ gần gũi và được yêu cầu cách ly trong 14 ngày.

Số người nhiễm COVID-19 tại một bữa tiệc sinh nhật ở West Hoxton đã tăng lên 24 người, trên tổng số 30 người tham dự bữa tiệc.

Năm trường hợp mới cũng được liên kết với đại lý bán buôn Great Ocean Foods ở Marrickville, nội ô phía tây Sydney, nâng tổng số liên quan đến cửa hàng này lên 16 trường hợp.

Đã có 58.870 xét nghiệm được báo cáo đến 8 giờ tối qua, so với tổng số 52.048 xét nghiệm của ngày hôm trước.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-28/nsw-health-records-18-covid-19-cases/100248502
Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian kêu gọi các tài xế giao hàng bị nhiễm bệnh đi kiểm tra khi các cuộc chiến giữa các bang bùng phát

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian kêu gọi các tài xế giao hàng bị nhiễm bệnh đi kiểm tra khi các cuộc chiến giữa các bang bùng phát

Các cơ quan y tế NSW đã thừa nhận vi rút đang lây lan đến các địa điểm khác nhau mỗi ngày và Thủ hiến đã chỉ ra một yếu tố có thể góp phần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất