NSW ghi nhận 22 trường hợp COVID-19 mới khi các hạn chế vẫn tiếp tục

NSW ghi nhận 22 trường hợp COVID-19 mới khi các hạn chế vẫn tiếp tục

New South Wales đã ghi nhận thêm 22 trường hợp COVID-19 - điều mà Thủ hiến Gladys Berejiklian mô tả là “tỷ lệ ổn định”

Thủ hiến Gladys Berejiklian vào thứ Tư xác nhận rằng tiểu bang đã ghi nhận các ca nhiễm trùng trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Ba, tăng so với 19 ngày hôm trước, từ 64.000 xét nghiệm.

Trong khi tất cả các trường hợp đều có liên quan đến các trường hợp đã được xác nhận trước đó, chỉ có 11 trường hợp được cách ly trong suốt thời gian lây nhiễm của họ.

Berejiklian nói với các phóng viên: “Cho đến nay, nỗi sợ hãi của chúng tôi về sự leo thang lớn vẫn chưa thành hiện thực và chúng tôi chắc chắn muốn giữ nó theo cách đó.”

Giám đốc Y tế NSW, Tiến sĩ Kerry Chant tiết lộ một trường hợp khác đã được ghi nhận ngoài thời gian báo cáo

Một y tá sinh viên 24 tuổi đã trả lại kết quả dương tính “rất muộn vào đêm qua” sau khi làm việc nhiều ngày tại khoa phục hồi chức năng tại Bệnh viện Fairfield và hai khoa khác tại Bệnh viện Royal North Shore khi đang bị nhiễm trùng.

Cô nói với các phóng viên: “Tôi có thể cảm ơn những nhân viên đã làm việc từ nửa giờ sáng để đảm bảo rằng bệnh nhân đã được kiểm tra và nhân viên đã được kiểm tra.”

Cô cho biết các khu vực nơi nhân viên này làm việc đã bị phong tỏa và không tiếp nhận thêm bất kỳ bệnh nhân nào.

“Tôi vui mừng nói rằng cho đến nay các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, nhưng còn quá sớm để nói liệu chúng ta có bị lây truyền bệnh hay không”, cô nói thêm.

Thứ Tư đánh dấu ngày thứ tư của cuộc khóa cửa kéo dài hai tuần đối với cư dân của các vùng Greater Sydney, Central Coast, Blue Mountains, Wollongong và Shellharbour.

Lệnh phong tỏa vẫn được giữ nguyên cho đến ít nhất là ngày 9/7.

Thủ hiến Gladys Berejiklian đã gợi ý rằng khả năng lây truyền của chủng Delta có nghĩa là một số hạn chế có thể sẽ được duy trì, ngay cả sau khi cụm hiện tại bị xóa và quá trình phong tỏa kết thúc.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-records-another-double-digit-covid-19-case-increase-c-3265899
Chương trình NSW Dine and Discover kéo dài đến tháng 8 và hiện bao gồm các dịch vụ mua mang về

Chương trình NSW Dine and Discover kéo dài đến tháng 8 và hiện bao gồm các dịch vụ mua mang về

Chương trình phiếu thưởng dành cho khách hàng của chính phủ NSW sẽ được mở rộng và mở rộng nhằm hỗ trợ hàng triệu cư dân và hàng chục nghìn doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi các hạn chế COVID-19 hiện tại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất