NSW ghi nhận 2566 trường hợp COVID-19 mới

NSW ghi nhận 2566 trường hợp COVID-19 mới

Thủ hiến NSW cho biết tỷ lệ tiêm chủng cao của tiểu bang có nghĩa là không cần phải áp dụng lại các hạn chế mặc dù số ca mắc COVID-19 tăng vọt.

Thay vào đó, Thủ hiến Dominic Perrottet đang kêu gọi mọi người tiến lên để thực hiện các cú đánh tăng cường của họ và chịu trách nhiệm cá nhân.

Tiểu bang một lần nữa phá kỷ lục về số lượng trường hợp hàng ngày cao nhất trong bất kỳ khu vực tài phán nào của Úc vào Chủ nhật, khi báo cáo 2566 trường hợp COVID-19 mới.

Ông Perrottet cho biết vào Chủ nhật, các nhà chức trách y tế sẽ theo dõi tình hình, nhưng điều "cực kỳ khả quan" là các bài trình bày về chăm sóc đặc biệt cho đến nay vẫn ổn định.

"Bây giờ là thời điểm của chúng ta như một trạng thái để đứng cao và chúng ta có thể làm được điều đó nhờ những nỗ lực và hy sinh mà mọi người đã thực hiện"

Có 28 người ở các phường ICU xung quanh tiểu bang có vi rút. Con số đó đã dao động vào giữa những năm 20 kể từ cuối tháng 11.

Ông Perrottet cho biết dân số ICU là "thước đo quan trọng" cho NSW.

Ông nói: “Đây là thời điểm để bình tĩnh, nhưng cũng là thời điểm quan trọng để ra ngoài và tiêm phòng nhắc lại vì tiêm chủng là chìa khóa thành công của NSW.”

Phần lớn bệnh nhân ICU tiếp tục là những người chưa được chủng ngừa hoặc chỉ được tiêm một mũi vắc-xin COVID-19.

Cư dân NSW đang hưởng ứng lời kêu gọi "tham gia câu lạc bộ tăng cường", như Bộ trưởng Bộ Y tế Brad Hazzard đã đưa ra vào Chủ nhật.

Các nhân viên y tế của bang đã tiêm 15.000 liều tiêm nhắc lại vào tuần trước - con số hiện đã tăng gần gấp bốn lần lên 57.000 trong tuần này.

NSW Health đang đặt mục tiêu tăng gấp đôi con số đó vào tuần tới.

Ông Hazzard một lần nữa thúc giục cơ quan tư vấn tiêm chủng liên bang đưa ra khoảng thời gian tiêm nhắc lại từ năm tháng lên ba hoặc bốn tháng.

Các trường hợp mới được chẩn đoán từ hơn 148.000 xét nghiệm được xử lý trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Bảy.

Thủ hiến thừa nhận việc xếp hàng dài và chờ đợi là do nhu cầu xét nghiệm PCR rất lớn.

Các cơ quan y tế không còn tiến hành giải trình tự gen để phát hiện bệnh nhân có biến thể nào, nhưng đang cho rằng phần lớn các trường hợp mắc bệnh mới là biến thể Omicron mới.

Thứ trưởng Bộ Y tế Susan Pearce cho biết vào Chủ nhật vẫn chưa biết mức độ nghiêm trọng của loại bệnh mà biến thể có khả năng lây truyền cao có thể gây ra.

Bà nói: “Các con số là một chuyện nhưng mức độ nghiêm trọng sẽ là thứ tạo nên sự khác biệt và đó là giai đoạn chưa được biết đến.”

Trong khi các đối tác quốc tế đang áp dụng lại các hạn chế và trong một số trường hợp là khóa cửa, để đối phó với mối đe dọa từ Omicron, ông Perrottet cho biết trách nhiệm cá nhân là chìa khóa.

Tổng số trường hợp của ngày Chủ nhật tăng 84 trường hợp so với tổng số của ngày hôm trước.

Không có trường hợp tử vong mới nào do vi rút được báo cáo vào Chủ nhật.

Khoảng 227 người đang nhập viện vì vi-rút, tăng so với 206 người vào ngày hôm trước.

Khoảng 93,4% người từ 16 tuổi trở lên ở NSW hiện đã được tiêm chủng đầy đủ, trong khi 78,1% ở độ tuổi 12-15 được tiêm hai mũi.

Tiểu bang đang đạt gần 95% tiêm chủng liều đầu tiên cho những người từ 16 tuổi trở lên, đạt 94,9% vào thứ Sáu.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-records-2566-covid-19-221322087.html
Nhiều nhân viên y tế ở phía tây NSW bị nhiễm COVID

Nhiều nhân viên y tế ở phía tây NSW bị nhiễm COVID

Số ca mắc COVID-19 một lần nữa lại tăng lên ở phía tây trung tâm của New South Wales, khi các nhân viên bệnh viện bị nhiễm virus.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất