NSW ghi nhận 283 trường hợp COVID, thêm 7 trường hợp t ử vong

NSW ghi nhận 283 trường hợp COVID, thêm 7 trường hợp t ử vong

New South Wales đã ghi nhận 283 trường hợp COVID-19 khác hơn một tuần sau khi lệnh phong tỏa của bang được dỡ bỏ.

Vào sáng thứ Tư, NSW Health xác nhận các trường hợp mắc phải tại địa phương và bảy trường hợp tử vong khác đã được ghi nhận tính đến 8 giờ tối thứ Ba.

Số người nhập viện vì COVID-19 đã giảm qua đêm, với 552 người phải nhập viện, trong đó có 124 người được chăm sóc đặc biệt - giảm lần lượt từ 589 và 128 người vào thứ Ba.

Khoảng 92,3% những người đủ điều kiện từ 16 tuổi trở lên hiện đã tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19, trong khi 81,6% được tiêm chủng đầy đủ.


Bộ y tế hôm thứ Tư thông báo phẫu thuật tự chọn không khẩn cấp sẽ được tiếp tục tại Greater Sydney vào tuần tới sau hai tháng gián đoạn trong thời gian cao điểm của đợt bùng phát COVID-19 gần đây ở bang này.

NSW Health cho biết tỷ lệ tiêm chủng cao và số ca giảm có nghĩa là nó có thể bật đèn xanh một cách an toàn cho phẫu thuật tự chọn qua đêm, đã bị đình chỉ vào ngày 2 tháng 8 tại các bệnh viện công và ba tuần sau đó tại các bệnh viện tư nhân.

Các ca phẫu thuật sẽ được giới hạn ở 75% công suất tại các cơ sở công cộng và tư nhân trong Greater Sydney, bao gồm cả vùng Nepean Blue Mountains từ thứ Hai.

Ngày phẫu thuật trở lại vào ngày 5 tháng 10 trên cả hệ thống nhà nước và tư nhân.

Nói chung, phẫu thuật tự chọn không khẩn cấp vẫn tiếp tục ở khu vực và vùng nông thôn NSW trong thời gian bùng phát dịch, mặc dù các hạn chế tạm thời đã được đưa ra để đối phó với các đợt bùng phát địa phương, chẳng hạn như ở phía tây NSW và xa phía tây NSW.

Biên giới tiểu bang

Trong khi đó, những người ở New South Wales đã được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 hiện có thể đến Victoria mà không cần phải kiểm dịch.

Các yêu cầu thoải mái hiện áp dụng cho những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ đã ở trong vùng màu đỏ hoặc cam và bong bóng biên giới đã được khôi phục cho Broken Hill và Shepparton.

Từ nửa đêm, Victoria đã loại bỏ các vùng màu đỏ áp dụng cho các khu vực Greater Sydney, vì vậy bất kỳ ai đã từng ở Sydney, Blue Mountains, Central Coast, Shellharbour và Wollongong giờ đây đều có thể vào Victoria bằng giấy phép vùng màu cam mà không cần kiểm dịch hoặc thử nghiệm.

Bất kỳ ai không được tiêm chủng đều phải có giấy phép, phải cách ly, xét nghiệm trong vòng 72 giờ và ở cách ly cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Phần còn lại của NSW trong khu vực hiện được phân loại là khu vực xanh và những cư dân được tiêm chủng sẽ chỉ cần có giấy phép để vào Victoria.

Những người đến NSW từ Victoria phải ở nhà trong 14 ngày nhưng có thể rời khỏi nhà để mua những thứ cần thiết như ăn uống, tập thể dục, chăm sóc y tế hoặc làm việc hoặc học tập nếu họ không thể làm điều đó ở nhà.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-records-283-covid-cases-seven-further-deaths-c-4284454
Tàu điện NSW đình công gây gián đoạn hàng loạt

Tàu điện NSW đình công gây gián đoạn hàng loạt

Khoảng 2/3 mạng lưới Xe lửa Sydney và mạng lưới TrainLink trong khu vực sẽ bị gián đoạn vào thứ Tư khi các công nhân đường sắt đình công vì thiếu tiến bộ trong thỏa thuận thương lượng doanh nghiệp mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất