NSW ghi nhận ca viêm não Nhật Bản

NSW ghi nhận ca viêm não Nhật Bản

Trường hợp đầu tiên mắc bệnh viêm não Nhật Bản vào mùa hè đã được xá c định ở miền trung tây NSW.

Vi-rút này lây lan qua vết muỗi đốt và được chẩn đoán ở một người đàn ông lớn tuổi ở Lake Cargelligo, người có khả năng đã nhiễm bệnh vào đầu tháng 11.

Giám đốc điều hành của Bộ Y tế NSW, Jeremy McAnulty, cho biết việc phát hiện vi-rút ở Lachlan Shire là một lời nhắc nhở kịp thời cho người dân địa phương và du khách cảnh giác và bảo vệ chống muỗi đốt trong mùa hè này.

“Muỗi ở NSW có thể mang nhiều loại vi-rút, bao gồm vi-rút viêm não Murray Valley, vi-rút Kunjin, vi-rút Ross River, vi-rút Barmah Forest, cũng như vi-rút viêm não Nhật Bản,” Tiến sĩ McAnulty cho biết hôm thứ Năm.

"Vắc-xin chỉ dành cho viêm não Nhật Bản, vì vậy tránh bị muỗi đốt là cách quan trọng nhất để ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng này."

Anh ấy nói rằng điều quan trọng là mọi người phải hành động để ngăn chặn các vết cắn khi kỳ nghỉ hè đang đến gần và mọi người mong muốn được dành thời gian ở ngoài trời.

Tiến sĩ McAnulty khuyến cáo nên bôi thuốc chống côn trùng thường xuyên lên vùng da hở, mang giày dép và quần áo rộng rãi, dài tay và sáng màu khi ra ngoài, ở trong nhà vào lúc bình minh và hoàng hôn và sử dụng nhà chống muỗi.

Bất kỳ ai trên hai tháng tuổi sống hoặc thường xuyên làm việc tại các khu vực có nguy cơ của chính quyền địa phương đều đủ điều kiện được tiêm vắc-xin miễn phí nếu họ thường xuyên ở ngoài trời trong thời gian dài hoặc giúp dọn dẹp lũ lụt.

Các phòng khám tiêm chủng viêm não Nhật Bản đang được Khu Y tế Địa phương Murrumbidgee lên kế hoạch cho Hồ Cargelligo vào tháng Giêng.

Nguồn cung vắc-xin viêm não Nhật Bản tiếp tục bị hạn chế ở Úc nhưng các vắc-xin bổ sung dự kiến sẽ được cung cấp vào đầu năm tới.


Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/japanese-encephalitis-case-detected-nsw-033036307.html
Danh sách các địa điểm có nguy cơ mắc bệnh viêm não Nhật Bản cao nhất tại Úc

Danh sách các địa điểm có nguy cơ mắc bệnh viêm não Nhật Bản cao nhất tại Úc

Cư dân ở nhiều khu vực lớn của NSW đã được cảnh báo rằng họ có nguy cơ nhiễm vi rút viêm não Nhật Bản (JEV) cao nhất trong những tháng tới, với số lượng muỗi dự kiến ​​sẽ tăng lên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất