NSW ghi nhận hơn 21000 ca nhiễm mới

NSW ghi nhận hơn 21000 ca nhiễm mới

NSW đã bổ sung thêm 21.030 trường hợp lây nhiễm mới vào chuỗi COVID-19 của mình cùng với 29 trường hợp t ử vong liên quan đến vi rút khác.

Hai năm sau khi trường hợp COVID-19 đầu tiên được ghi nhận ở Úc, bang này đã vượt qua một triệu trường hợp nhiễm coronavirus vào thứ Tư theo dữ liệu bao gồm kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh.

Tổng số trường hợp được báo cáo trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Ba bao gồm 8112 trường hợp từ RAT dương tính và 12,918 trường hợp từ kết quả PCR.

Khoảng 7416 kết quả RAT là từ các bài kiểm tra được thực hiện trong bảy ngày qua.

Một nửa trong số đó được thêm vào trong hai tuần qua và hơn 90% trong số đó trong hai tháng qua sau khi du khách quốc tế vô tình mang biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao vào nước này.

Thủ hiến Dominic Perrottet hôm thứ Ba thông báo rằng giới hạn khẩu trang, giới hạn mật độ và hạn chế khiêu vũ ở đây sẽ ở lại trong một tháng nữa, loại bỏ kế hoạch cho nhiều quyền tự do hơn vào thứ Năm.

Ông cho biết việc gia hạn các hạn chế đến ngày 28 tháng 2 là "cách tiếp cận đúng đắn" để giúp ngăn chặn sự lây lan của Omicron khi trẻ em trở lại lớp học từ tuần tới.

Ông Perrottet nói: “Tốt hơn nên có quy tắc hai mét vuông hơn là không có quy tắc mét vuông và không có niềm tin trong cộng đồng để đi ra nhà hàng và quán bar.”

Theo các hạn chế liên tục, các địa điểm phục vụ khách sạn bao gồm quán rượu, câu lạc bộ đêm và quán cà phê sẽ giữ giới hạn mật độ trong nhà, khẩu trang được yêu cầu ở tất cả các môi trường trong nhà ngoại trừ nhà riêng và bắt buộc phải đăng ký bằng mã QR tại một số cơ sở nhất định, bao gồm cả các địa điểm phục vụ khách sạn và cửa hàng.

Thủ hiến cho biết quyết định này sẽ trấn an công chúng rằng các quán bar, quán cà phê và cửa hàng bán lẻ đều an toàn để ghé thăm.

"Tôi tin rằng việc duy trì các biện pháp này ... sẽ thực sự thúc đẩy hoạt động kinh tế chứ không cản trở nó", ông nói.

Ca hát và khiêu vũ cũng vẫn bị cấm ở các địa điểm khách sạn và giải trí ngoại trừ những người biểu diễn.

Ông Perrottet thừa nhận đó là một nỗi đau đối với những người trẻ tuổi và một số doanh nghiệp, nhưng ưu tiên của ông vẫn là trẻ em trở lại lớp học một cách an toàn và tiếp tục cuộc phẫu thuật tự chọn không khẩn cấp vào giữa tháng Hai.

Phẫu thuật tự chọn không khẩn cấp đã bị đình chỉ vào ngày 8 tháng 1, sau khi tiếp tục lại vào ngày 15 tháng 11 sau khóa Delta bị khóa.

Khoảng 2.794 người đang nhập viện vì virus, 175 người trong số họ cần được chăm sóc đặc biệt.

Số người nhập viện vào thứ Tư đã giảm từ mức cao kỷ lục 2943 vào thứ Ba, cũng như số người ở ICU giảm từ 183.

NSW Health đã báo cáo 18.512 trường hợp mới vào thứ Ba - tăng 3421 - nhưng mức trung bình trong bảy ngày giảm xuống còn 23.100.

Ông Perrottet đã hứa rằng các doanh nghiệp đang quay cuồng với ảnh hưởng của làn sóng Omicron sẽ nhận được sự hỗ trợ mới trong vòng một tuần.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-track-millionth-virus-case-163046681.html
NSW sẽ không phạt những phụ huynh cho trẻ học trực tuyến tại nhà

NSW sẽ không phạt những phụ huynh cho trẻ học trực tuyến tại nhà

Thủ hiến NSW cho biết sẽ thật nực cười nếu phạt các bậc cha mẹ ở NSW không cho con cái họ ở nhà đến trường vì họ lo ngại về tác động của COVID-19 đối với các tình trạng sức khỏe khác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất