NSW ghi nhận hơn 3000 ca nhiễm mới

NSW ghi nhận hơn 3000 ca nhiễm mới

3057 trường hợp khác đã được NSW Health xá c nhận vào thứ Ba, sau khi hơn 136.000 người được xét nghiệm.

Con số kiểm đếm tăng từ 2501 trường hợp hôm thứ Hai.

Hai trường hợp tử vong liên quan đến vi rút cũng được xác nhận.

Hiện có 284 người đang được điều trị tại bệnh viện vì virus - tăng 23 người so với 261 người vào thứ Hai.

Trong số đó, 39 người đang ở ICU - tăng so với 33 người vào thứ Hai.


Trong khi đó, NSW đã nới lỏng các yêu cầu đối với khách quốc tế, với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không còn phải cách ly trong 72 giờ.

Từ Thứ Ba, những người nước ngoài đến Sydney sẽ phải làm xét nghiệm PCR COVID-19 trong vòng 24 giờ và cách ly tại nhà cho đến khi họ trả về kết quả âm tính.

Khách du lịch người lớn chưa được tiêm phòng vẫn phải hoàn thành 14 ngày kiểm dịch tại khách sạn.

Thủ tướng Scott Morrison đã triệu tập một cuộc họp Nội các quốc gia nhanh chóng vào thứ Tư để thảo luận về chương trình tiêm chủng tăng cường và các nhiệm vụ đeo khẩu trang.

Nhóm Cố vấn Kỹ thuật của Úc về Tiêm chủng được cho là đang xem xét liệu có nên yêu cầu mọi người tiêm một mũi nhắc lại trước khi họ được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ hay không.

Hiện tại, người Úc phải đợi năm tháng giữa liều thứ hai và mũi tiêm nhắc lại của họ.

Nhưng hiện có nhiều lời kêu gọi thu hẹp khoảng cách đó xuống còn ba đến bốn tháng, với một số bác sĩ tin rằng biến thể Omicron đang lây lan nhanh chóng do khả năng miễn dịch suy yếu.

NSW Health đang kêu gọi mọi người tiếp tục đeo khẩu trang trong nhà và các chuyên gia y tế đang kêu gọi quay trở lại việc đeo khẩu trang trong nhà, khi những người lo lắng hủy bỏ hoặc xem xét lại kế hoạch du lịch vào kỳ nghỉ hè.

Trong khi đó, có những người xếp hàng dài tại các cơ sở xét nghiệm khi mọi người tìm kiếm sự yên tâm rằng họ sẽ không phải sống cách ly vào dịp Giáng sinh và sự khan hiến của mặt hàng KIT xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại nhà.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/two-more-covid-deaths-confirmed-in-nsw-as-cases-surge-to-more-than-3000-c-5032060
Chính phủ NSW ký thỏa thuận với Qantas

Chính phủ NSW ký thỏa thuận với Qantas

Chính phủ NSW đã ký một thỏa thuận với Qantas để giữ trụ sở toàn cầu của nó ở Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất