NSW ghi nhận số ca nhiễm COVID cao nhất trong nhiều tuần

NSW ghi nhận số ca nhiễm COVID cao nhất trong nhiều tuần

NSW đã ghi nhận số trường hợp COVID-19 mới hàng ngày cao nhất trong sáu tuần, với số trường hợp được xá c nhận của biến thể Omicron cũng tăng lên tám.

NSW Health đã báo cáo 337 trường hợp nhiễm coronavirus trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Năm - cao nhất kể từ ngày 22 tháng 10 - nhưng không có ca tử vong do vi rút mới.

Một trường hợp thứ tám của Omicron - một du khách đã bay đến NSW vào đêm Chủ nhật sau khi ở miền nam châu Phi - cũng đã được báo cáo vào tối thứ Năm.

Họ đã bị cách ly kể từ khi lên chuyến bay SQ231 của Singapore Airlines.

Một đứa trẻ đã trở thành trường hợp được xác nhận thứ bảy của tiểu bang trước đó vào thứ Năm, với việc kiểm tra bộ gen khẩn cấp để xác nhận liệu cha mẹ của chúng đã được tiêm chủng đầy đủ có biến thể mới hay không.

Chẩn đoán của gia đình đã làm dấy lên một số cảnh báo về địa điểm mới trong khu vực Chatswood ở phía bắc Sydney trong khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 11 đến thứ Tư.

Những người tiếp xúc thông thường cần được xét nghiệm và cách ly trong khi chờ kết quả âm tính, đồng thời xét nghiệm lại nếu họ xuất hiện các triệu chứng.

Gia đình đang ở trong một chỗ ở sức khỏe đặc biệt, nhưng đã ở trong cộng đồng trước khi các quy tắc được thay đổi vào thứ Bảy để phản ứng với việc phát hiện các trường hợp Omicron.

NSW Health lo ngại rằng họ có thể đã nhiễm virus khi đang bay đến Sydney trên chuyến bay QR908 của Qatar Airways từ Doha vào thứ Ba tuần trước.

Ba thành viên gia đình đã không ở miền nam châu Phi.

Bộ đang liên hệ với những du khách khác trên chuyến bay đó để đưa họ đi kiểm tra và đưa vào cách ly.

Tám quốc gia ở miền nam châu Phi đang được các cơ quan y tế đặc biệt quan tâm.

Năm trong số tám trường hợp được xác nhận ở NSW đã được đưa vào chỗ ở sức khỏe đặc biệt trước khi họ được chẩn đoán mắc bệnh Omicron, đã đến nơi sau khi các quy tắc nhập cảnh được thay đổi.

Tỷ lệ tiêm chủng của tiểu bang vẫn ở mức 94,6% tỷ lệ bao phủ liều đầu tiên và 92,6% liều kép.

Các giới hạn đang được dỡ bỏ ở NSW vào ngày 15 tháng 12 hoặc khi tiểu bang đạt tỷ lệ tiêm chủng 95%.

Từ đó, hầu hết các hạn chế sẽ kết thúc, kể cả đối với những người chưa được tiêm chủng.

Các giới hạn về mật độ sẽ bị loại bỏ, chỉ cần đăng ký QR tại các địa điểm có nguy cơ cao và chỉ phải đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, tại sân bay và trên máy bay.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/child-may-caught-omicron-flight-163048134.html
Trường hợp nhiễm Omicron thứ bảy được phát hiện ở NSW

Trường hợp nhiễm Omicron thứ bảy được phát hiện ở NSW

Một khách du lịch chưa từng đến bất kỳ quốc gia nào liên quan đã bị nhiễm biến thể Omicron COVID-19, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh ở New South Wales lên bảy trường hợp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất