NSW ghi nhận số ca nhiễm mới dưới 200 trường hợp sau khi ca nhiễm Omicron được phát hiện

NSW ghi nhận số ca nhiễm mới dưới 200 trường hợp sau khi ca nhiễm Omicron được phát hiện

NSW Health cũng xá c nhận 179 trường hợp khác nhiễm COVID-19 đã được chẩn đoán trong tiểu bang.

Hiện có 160 người đang được điều trị virus tại bệnh viện, với 26 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Bản cập nhật được đưa ra sau khi bốn trường hợp COVID của biến thể Omicron được xác nhận ở NSW - hai trường hợp được báo cáo vào đêm Chủ nhật và hai trường hợp khác vào cuối ngày thứ Hai.

Các nhà chức trách hiện đang theo dõi thêm các trường hợp tiềm năng của biến thể mới.

Tất cả những du khách đến NSW đã ở Nam Phi, Lesotho, Botswana, Zimbabwe, Mozambique, Namibia, Eswatini và Malawi trong 14 ngày trước khi đến NSW phải ở trong vòng cách ly khách sạn trong hai tuần, theo các biện pháp của Khối thịnh vượng chung.

Điều đó bao gồm những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ.

Vào đêm thứ Hai, người ta đã thông báo rằng Seychelles đã bị loại khỏi danh sách các quốc gia đó theo lời khuyên từ giám đốc y tế Paul Kelly của Úc.

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet vào sáng thứ Hai đã tìm cách tránh "phản ứng vội vàng" và cho biết chính phủ của ông sẽ theo đuổi "một phản ứng tương xứng và cân bằng đối với tình huống trước mặt chúng ta".

Ông cho biết 141 người đã được gửi đến khách sạn cách ly trong 14 ngày sau khi đến tiểu bang từ các quốc gia liên quan.

NSW là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trên thế giới, đạt tỷ lệ tiêm chủng hai liều là 92,4%, trong khi 94,5% người dân đã tiêm một liều.

Ông Perrottet nói "đó không phải là trường hợp ở các quốc gia phía nam châu Phi", nơi mà biến thể đã phát triển.

Vào thứ Hai, trước khi hai trường hợp Omicron bổ sung được xác nhận, thủ hiến cho biết không có kế hoạch điều chỉnh lộ trình mở cửa trở lại của tiểu bang.

Các hạn chế sẽ được nới lỏng đối với những người chưa được tiêm chủng vào ngày 15 tháng 12 nhưng ông Perrottet cho biết các lề đường sẽ được điều chỉnh để đáp ứng với các biến thể nếu được yêu cầu.

Nếu bất kỳ thay đổi nào được công bố, chúng có thể sẽ được đưa ra sau cuộc họp đặc biệt của nội các quốc gia vào thứ Ba.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-records-less-than-200-covid-cases-after-omicron-cases-are-detected-c-4753141
Mưa ở NSW đã giảm nhưng lũ lụt vẫn tiếp tục

Mưa ở NSW đã giảm nhưng lũ lụt vẫn tiếp tục

Mưa đang giảm dần ở NSW nhưng vẫn còn lũ lụt trên diện rộng khi các đập và sông tràn lên vùng đất bão hòa và một mặt trận khác đang đe dọa những trận mưa như trút nước vào cuối tuần này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất