NSW ghi nhận thêm 12 ca t ử vong do COVID

NSW ghi nhận thêm 12 ca t ử vong do COVID

New South Wales đã đạt được một cột mốc quan trọng khác về vắc-xin khi có thêm 12 người bị nhiễm coronaviru s trong bang này t ử vong.

Thủ hiến Gladys Berejiklian hôm thứ Tư thông báo rằng 80% dân số trưởng thành hiện đã được tiêm liều vắc-xin đầu tiên, coi đây là một “cột mốc đáng kinh ngạc”.

New South Wales đã đạt được một cột mốc quan trọng khác về vắc-xin khi có thêm 12 người bị nhiễm coronavirus trong bang này tử vong.

Thủ hiến Gladys Berejiklian hôm thứ Tư thông báo rằng 80% dân số trưởng thành hiện đã được tiêm liều vắc-xin đầu tiên, coi đây là một “cột mốc đáng kinh ngạc”.

Trong số đó, 47,5% được tiêm chủng đầy đủ, và tiểu bang đang trên đà đạt được mục tiêu 70% được tiêm chủng đầy đủ trong khoảng 4 tuần.

“Đây là một cột mốc đáng kinh ngạc trong hành trình mà tất cả chúng ta đã trải qua và tôi không thể cảm ơn đủ vì cộng đồng đã phản hồi theo cách tích cực như vậy đối với những lời kêu gọi tiêm chủng của chúng tôi,” Thủ hiến Berejiklian nói với các phóng viên hôm thứ Tư.

“Chúng tôi biết đó là một cuộc đấu tranh nhưng chỉ còn vài tuần nữa là chúng tôi đạt được liều gấp đôi 70% và tôi muốn đặc biệt cảm ơn các cộng đồng ở phía tây và tây nam Sydney.”

Tin vui đến khi có thêm 1259 trường hợp được ghi nhận trong tiểu bang.


Trong số những người tử vong vì COVID-19, có 10 người chưa được tiêm phòng, một người đã tiêm một mũi vắc xin và một người đã được tiêm phòng đầy đủ.

Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Kerry Chant, cho biết, người được tiêm vắc xin là một người đàn ông ở độ tuổi 90, có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

Kể từ đầu đợt bùng phát vào tháng 6, 41.177 trường hợp mắc và 198 trường hợp tử vong đã được ghi nhận.

Lệnh giới nghiêm được dỡ bỏ

Thủ hiến cũng đã thông báo vì đã đạt được cột mốc quan trọng, lệnh giới nghiêm 9 giờ tối - 5 giờ sáng dành cho các LGA ở Sydney mà họ quan tâm sẽ được dỡ bỏ từ tối thứ Tư.

“Đây là quyết định của toàn chính phủ dựa trên một số yếu tố nhưng tôi muốn gửi thông điệp mạnh mẽ này: Chúng ta không thể làm gì khác ngay bây giờ,”

“Chúng tôi cần mọi người giữ vững đường lối. Vui lòng đảm bảo rằng nếu bạn sống trong những khu vực chính quyền địa phương quan tâm, bạn phải tuân thủ mọi quy tắc khác được áp dụng.”

“Chúng tôi đã thấy sự ổn định trong vài ngày qua và chúng tôi không muốn thấy xu hướng đó đi sai hướng.”

“Tất cả chúng ta đều có thể nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm nhưng chúng ta vẫn còn việc phải làm và tôi yêu cầu mọi người, đặc biệt là ở các khu vực chính quyền địa phương quan tâm, giữ vững đường lối”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/major-vaccine-milestone-achieved-in-nsw-as-12-more-covid-deaths-are-recorded-c-3967942
NSW ghi nhận 1127 ca nhiễm mới và 2 ca tử vong vì COVID-19

NSW ghi nhận 1127 ca nhiễm mới và 2 ca tử vong vì COVID-19

Hai người bị nhiễm coronavirus ở NSW đã chết trong 24 giờ qua khi các ca bệnh ở bang này giảm trở lại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất